• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Công thức gia truyền pha nước chấm phở cuốn

Công thức gia truyền pha nước chấm phở cuốn

[24/06/2016]

Nước chấm là một trong những thành phần tiên quyết làm nên nét riêng và sự cuốn hút đặc biệt của món ăn, đặc biệt là với các món cuốn. Hãy cùng Cuốn học cách làm nước chấm phở cuốn Hà Nội ngon đúng chuẩn tại nhà nhé!

Phở cuốn thanh đạm, không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hút nhờ sự tươi mát, dễ ăn của món ăn này. Để làm món phở cuốn ngon tại nhà hay có được vị ngon như ngoài hàng thì không chỉ cần đến bánh phở ngon, rau thơm tươi sạch hay thịt bò ngọt mềm mà còn cần cả một bát nước chấm chua cay mặn ngọt đủ cả, đậm đà và đủ vị.

Nước chấm là một trong những thành phần tiên quyết làm nên nét riêng và sự cuốn hút đặc biệt của món cuốn. Hãy cùng Cuốn N Roll học cách làm nước chấm phở cuốn Hà Nội ngon đúng chuẩn tại nhà nhé!

Hãy cùng cuốn học cách pha nước chấm phở cuốn thật ngon miệng nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 phần 10 cuốn phở

- 1 củ tỏi.

- 2 quả ớt.

- 1 quả chanh.

- Nước mắm: 1/2 chén nhỏ

- Giấm: 1/2 chén nhỏ

- Đường: 2/3 chén nhỏ

- Nước lọc: 2 chén nhỏ

Cách pha nước chấm ngon

- Bước 1: Đối với tỏi, các bạn bóc bỏ vỏ sau đó đập giập và đem băm nhuyễn. Tương tự đối với ớt tươi, các bạn rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ hạt ớt ra, sau đó băm nhỏ ớt. Sau khi băm nhỏ ớt xong bạn nhớ rửa lại tay và tránh đưa lên mặt hay mắt sẽ gây cay hay bỏng rát nhé.

- Bước 2: Bạn hòa tan đường trắng vào nước lọc, rồi tiếp tục cho nước mắm vào và khuấy đều


- Bước 3: Bạn vắt một quả chanh loại bỏ hạt, lấy nước cốt, Tiếp đến, bạn cho giấm ăn vào phần nước cốt chanh vừa vắt sao cho vừa miệng ăn là được, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng giấm ăn hay nước cốt chanh tùy thích.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp giấm và nước cốt chanh vào hỗn hợp đường và nước mắm. Khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.


- Bước 5: Sau khi đã khuấy đều hỗn hợp trên, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào. Việc băm tỏi ớt sẽ làm cho nước chấm của bạn trông đẹp mắt hơn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm dưa góp để tăng thêm hương vị cho bât nước chấm nếu có.

Chúc các bạn có được bát nước châm phở cuốn thật vừa ý nhé!

Tags: công thức pha nước chấm phở cuốn, công thức pha nước chấm phở cuốn hà nội, công thức pha nước chấm phở cuốn độc đáo

mon cuon ngon cách làm phở cuốn cách pha nước chấm phở cuốn
8 món cuốn ngon cho ngày cuối tuần Cách làm phở cuốn thập cẩm Cách pha nước chấm chua ngọt

Tin tức đã đưa