• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách nấu lẩu gà chua cay

Cách nấu lẩu gà chua cay

[28/09/2015]

Món lẩu gà với vị chua nhẹ, cay cay mà đậm đà sẽ rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh. Cuối tuần này bạn hãy đãi cả nhà món lẩu thơm ngon này nhé!

Nếu như bạn muốn một món lẩu với hương vị chua ngọt dìu dịu cộng với chút vị cay, thì hãy tìm tới lẩu gà chua cay cho bữa ăn ngày cuối tuần của cả nhà nhé!

Lẩu gà chua cay ngon cuối tuần

- 1 con gà ta

- 8 nhánh sả

- 1 củ riềng

- 1 củ gừng

- 6-8 tép tỏi

- 3-4 lá chanh

- Rau ăn kèm : cải bó xôi, cải xanh, rau muống, giá đỗ....

- Ngò gai, rau mùi.

- Me vắt lấy nước

- Ớt bột ( nếu thích ăn cay)

- Bún, mì....để ăn kèm

cách nấu lẩu gà chua cay

- Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

- Tỏi băm nhuyễn. Sả phân nửa cắt khúc cỡ ngón tay, đập dập. Phân nửa băm nhỏ. Gừng, riềng cắt lát, đập dập. Các loại rau nhúng lẩu đem rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi, sả đập dập với một ít dầu ăn. Tiếp đó, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại. Cho nước vào nồi gà, đun sôi cho nước sôi mạnh, vớt bọt cho nước dùng được trong.

- Cho sả đập dập, gừng, riềng vào nồi cho nước dùng được thơm, nấu lửa nhỏ cho gà được mềm và thấm các hương liệu gừng, sả riềng...

- Nêm các loại gia vị sao cho vừa ăn. Me vắt ngâm trong 1 chén nước sôi, dầm lấy nước cốt. Khi xăm thử thấy thịt gà đã mềm, nêm nước me, muối, đường,nước mắm cho vừa ăn và có vị chua nhẹ.

- Múc ra nồi dùng để ăn lẩu. Cuối cùng cho rau mùi, ngò gai, lá chanh cắt nhỏ vào.cho vừa miệng. Nồi lẩu sôi, nhúng các loại rau vào ăn nóng.

Tags: các món lẩu ngon, ăn lẩu ngon

cách nấu lẩu ngon cách làm lẩu ếch om măng lẩu nấm thơm ngon ngày mưa
Các món lẩu ngon, lạ dễ làm mùa đông Cách làm lẩu ếch om măng ngon Lẩu nấm thơm ngon ngày mưa

Tin tức đã đưa