• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách nấu chè bí đỏ nóng ngon mùa đông

Cách nấu chè bí đỏ nóng ngon mùa đông

[10/10/2015]

Món chè bí đỏ nóng hổi, ngọt dịu và béo ngậy sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho món tráng miệng mùa đông. Hãy cùng Cuốn vào bếp trổ tài làm món ăn này nhé!

- 300g bí đỏ

- 100g bột năng, 50g bột sắn dây

- 1/2 bát đậu phộng (lạc)

- 2 thìa súp đường

- Nước cốt dừa

cách nấu chè bí đỏ nóng ngon mùa đông

Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 2: Cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn. Sau đó trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).

Bước 3: Dùng các khuân tạo hình để tạo hình bột cho đẹp mắt; hoặc bạn có thể dùng tay vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn), sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.

Bước 5: Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút, những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại, nước sôi thì tắt bếp.

Múc ra bát và thưởng thức nhé!

Tags: các món chè ngon, món ngon mùa đông

chè sắn nóng tráng miệng mùa đông chè khúc bạch chè thái ngon hà nội
Cách nấu chè sắn nóng Chè khúc bạch Các quán chè Thái ngon

Tin tức đã đưa