• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách nấu bún riêu cua chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

Cách nấu bún riêu cua chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

[29/06/2017]

Bát bún riêu cua dậy mùi thơm phức, tỏa khói nghi ngút chắc chắn sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn thêm ý nghĩa. Cùng theo dõi những hướng dẫn của Cuốn để bạn có thể tự tay nấu được bát bún riêu cua chuẩn vị chiêu đãi cả nhà nhé.

Bún riêu cua với vị ngọt đậm đà của cua đồng kết hợp vị chua dịu của cà chua, đậu phụ cùng các gia vị khác, ăn kèm rau sống, giá đỗ… đã trở thành là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nếu cũng là tín đồ của món bún riêu cua sao bạn không thử tự làm để có thể chiêu đãi cả nhà bát bún riêu đậm chất và chuẩn vị với hướng dẫn dưới đây của Cuốn nào.

Cách nấu bún riêu chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

- 1kg cua đồng nhỏ

- ½ Kkg cà chua

- 2 Miếng đậu phụ rán

- 1,5 kg bún

- Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

- Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

- Hành lá, ớt, chanh, vài củ hành khô

- Muối, bột ngọt, Mắm tôm, nước mắm

1. Chuẩn bị

- Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

- Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

- Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

- Cà chua: cắt miếng nhỏ.

- Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

- Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

- Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

Cách nấu bún riêu chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

- Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

- Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

- Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

2. Chế biến

- Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

Cách nấu bún riêu chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

- Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

3. Trình bày

Cách nấu bún riêu chuẩn vị cho cả nhà cuối tuần

- Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

- Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

Hy vọng với cách nấu bún riêu cua chuẩn vị này bạn sẽ tự tay làm được một bát bún thơm ngon và hấp dẫn để mời cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé.

Tin tức đã đưa