• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

[01/07/2017]

Cùng tham khảo bí quyết làm nước chấm phở cuốn siêu chuẩn nhà Cuốn để có thể chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon nhé.

Nếu đã được thưởng thức qua món phở cuốn thì ai cũng phải công nhận món ăn này thực sự rất tinh tế, đến từ sự hòa quyện từ tất cả các nguyên liệu. Và một nhân tố chính làm nên sức hấp dẫn của món ăn này chính là nước chấm. Không phải ai cũng có thể làm được một chén nước chấm phở cuốn ngon đâu nhé. Vậy nên bí quyết làm nước chấm phở cuốn siêu đúng chuẩn dưới đây giúp bạn làm món ăn ngon này tại nhà.

- 5 thìa nước mắm

- 1 thìa giấm ăn

- 3 thìa nước sôi để nguội

- 5 tép tỏi

- 1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế 2-3 quả quất

- 1 thìa đường

- 2 quả ớt tươi

Bước 1: Tỏi được bỏ vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, như vậy bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Bước 2: Ớt tươi được rửa sạch, bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

Bước 3: Cho 1 thìa đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi. Sau đó cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường.

Bước 4: Chanh được bổ đôi sau đó vắt vào bát nhỏ và loại bỏ hạt. Sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và quấy đều. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Bước 5: Cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào bát nước chấm. Nếu bạn có sở thích ăn dưa góp có thể làm dưa góp với cà rốt và đu đủ xanh sau đó cho vào bát nước chấm để làm tăng thêm hương vị và hấp dẫn.

Cách làm nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Lưu ý khi trong cách pha nước chấm phở cuốn

Khi làm tỏi pha nước chấm bạn nên giã tỏi để giữ được hương vị và nước tỏi, giúp nước chấm thơm ngon hơn.

Để vị tỏi được đậm đà, bạn có thể ngâm tỏi, ớt với giấm ăn trước khi pha chế với những nguyên liệu khác. Nếu không bạn thực hiện với 4 bước trên để việc điều chỉnh gia vị dễ dàng hơn.

Tin tức đã đưa