• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm món lẩu ếch om măng ngon

Cách làm món lẩu ếch om măng ngon

[24/09/2015]

Hương vị ngọt và đậm đà của thịt ếch hòa cùng nước dùng chua và thanh; nồi lẩu ếch thơm ngon hấp dẫn sẽ là lựa chọn tuyệt với cho bữa ăn quây quần ngày cuối tuần của cả gia đình.

Cách làm lẩu ếch măng chua ngon

- Ếch đồng: 1kg

- Măng tươi: 0,5kg

- Xương ống: 0.5 kg

- Dấm bỗng: 200ml

- Rau muống, cải xoong mỗi thứ 1 mớ.

- Lá lốt.

- Tỏi, vài củ sả, 1 thìa bột nghệ, 2 quả cà chua

- Váng đậu, đậu phụ, nấm hương, ớt tươi, sa tế.

cách làm lẩu ếch om măng ngon

- Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi cho đỡ bị hôi mùi thịt. Lấy thêm nước ninh cùng với sả đập dập.

- Khi nước sôi thì hé vung cho nước dùng được trong bỏ thêm hạt nêm cho vừa ăn.

- Ếch lột da, bỏ đầu, sao đó xát muối, rửa sạch rồi chặt đôi mình và đùi. Bạn có thể ướp ếch với hạt nêm, bột nghệ, sả băm nhỏ để khoảng 20' cho thêm phần đậm đà.

- Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.

- Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa. Rau muống nhặt rửa sạch. Mùi tàu rửa thái khúc 2cm. Nấm hương ngâm nở rửa sạch. Cà chua thái múi cau.

- Váng đậu chiên sơ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

- Dùng 1 bát tô, cho số mình ếch đã băm nhỏ vào cùng thịt xay nhuyễn, giò sống, thêm hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm tiêu xay, ớt bột và hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Viên hỗn hợp thành từng viên nhỏ rồi rán vàng.

- Cho 1 nửa số tỏi và sả đập dập vào xào thơm rồi cho ếch vào xào săn lại, cho tiếp măng vào xào nêm gia vị hơi nhạt 1 chút vì còn thả vào lẩu, xào to lửa cho đến khi ếch xăn và hơi xém vàng thì tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì cho thêm ớt tươi băm nhỏ và 1 nửa số mùi tàu, lá lốt, hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

- Cho nước dùng và dẫm bỗng vào nồi đun sôi, thêm nấm hương để tạo mùi thơm. Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào.

cách làm món lẩu ếch măng chua ngon

- Khi ăn các bạn cho nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp cồn, bày ếch xào măng, đậu phụ, váng đậu, chả ếch, rau các loại xung quanh. Vì ếch đã được xào qua nên khi thả ếch vào nước lẩu chỉ cần sôi lại vài phút là ếch chín. Lẩu ếch ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm tùy theo ý thích của gia đình.

Chúc các bạn có một nồi lẩu thật ngon miệng!

Tags: các món lẩu ngon, ăn lẩu ở đâu ngon

các món lẩu ngon cách làm lẩu cá kèo thơm ngon ăn lẩu ở đâu hà nội
Các món lẩu ngon Cách làm lẩu cá kèo thơm ngon Ăn lẩu ở đâu Hà Nội

Tin tức đã đưa