• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm lẩu nấm gà thơm nức cho ngày mưa

Cách làm lẩu nấm gà thơm nức cho ngày mưa

[28/08/2014]

Những ngày mưa gió thế này mà có một nồi lẩu nấm gà thơm phức nhâm nhi cùng gia đình quả là tuyệt phải không?

Hôm nay Cuốn N Roll sẽ cùng các bạn vào bếp nấu món lẩu nấm gà, một món ăn không khó nhưng cần sự để tâm và cẩn thận một chút. Một nồi lẩu ngon không chỉ bởi nguyên liệu tươi ngon mà nước lẩu là thành phần vô cùng quan trọng, nước dùng cần phải trong và ngọt đạm đà từ xương. Món lẩu nấm gà còn vô cùng hấp dẫn bởi hương thơm từ các loại nấm.

lẩu nấm gà

Lẩu nấm gà bổ dưỡng

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con
  • Củ cải trắng: ½ kg
  • Nấm linh chi
  • Nấm đông cô tươi
  • Nấm rơm
  • Nấm bào ngư
  • Nấm kim châm
  • Nấm đùi gà
  • Rau xà lách xoong
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm
  • Ớt
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Thực hiện:

  • Gà rửa sạch với muối, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Gà ráo thì thực hiện rút xương gà, cách rút xương gà như sau: Dùng con dao nhỏ, mũi nhọn và sắc bén cũng cần có thêm kéo để dễ thực hiện việc cắt những lớp xương thừa. Dùng dao rạch bụng hay sóng lưng gà, rồi lần theo lóc đến các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì cắt gân, xương thừa đến đó. Ngoài ra bạn cũng có thể chia gà ra thành 4 phần, sau đó rút xương cũng được.
  • Phần thịt và da gà thì cắt thành những miếng vừa ăn. Ướp vào đó ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị.
  • Phần xương gà đem đi nấu nước dùng. Cho nồi nước lên bếp, thả gà vào nấu, bạn nên nhớ thả vào ngay khi còn nước lạnh nhé. Bật lửa và nấu với lửa lớn. Nêm vào nồi nước dùng gà 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối. Sau khi nước bắt đầu sôi bạn nhỏ lửa và nấu liu riu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà. Khi nào thấy có bọt thì bạn vớt bọt đi, trong quá trình nấu không nên đậy nắp. Bạn nấu khoảng 3 tiếng sẽ có nồi nước dùng gà vừa trong vừa giàu khoáng chất.
  • Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Nước dùng gà sau khi nấu xong, bạn cần nêm vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thấy nước dùng vừa miệng là được.
  • Múc nước dùng gà cho ra nồi nhỏ nấu lẩu, bạn để lên trên mặt ít hành tím phi vàng. Cho nồi lẩu lên bếp từ hay bếp điện, cho nấm rơm vào trước, đợi nước sôi cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào. Nước chấm là nước mắm ớt.
  • Món này ăn với bún hoặc mì.

lẩu nấm gà

Món lẩu ngon cho cả gia đình

Chúc các bạn có một món lẩu ưng ý!

Tags: lau, các món lẩu ngon

--------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

lẩu ngon Hà Nội lẩu riêu cua măng chua món cuốn ngon
Những món lẩu ngon bổ rẻ
tại Hà Nội
Cách làm lẩu riêu cua măng chua
hấp dẫn
Cách làm 4 món Cuốn ngon miệng
cho cả nhà

Tin tức đã đưa