• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm bì cuốn chay ngon

Cách làm bì cuốn chay ngon

[10/09/2015]

Bì cuốn chay- món cuốn ngon và lạ miệng với những nguyên liệu tươi, dễ làm và rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là các chị em đang có nhu cầu giảm cân.

Những món ăn chay được làm từ các loại rau, củ đổi vị sẽ không những giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái hơn khi thưởng thức mà còn là thực phẩm "giải ngấy" rất tốt sau khi nạp vào cơ thể quá nhiều loại thịt và chất béo.

Cách làm bì cuốn chay ngon

- 5 miếng đậu hũ chiên

- 500g củ sắn

- 500g khoai tây hoặc khoai môn

- 500 g bún tàu

- Xà lách, rau sống

- ½ bát thính

- 2 gói bánh tráng sống

- 1 củ tỏi

- Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon.


- Đậu hũ chiên: xắt sợi nhỏ như cọng giá.

- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.

- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ như sắn, để ráo nước, đem chiên vàng với dầu.

- Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng.

- Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống.

- Trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, thính và dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.

- Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống vào cuốn chặt lại.

- Với món bì cuốn chay này, các bạn nên ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt.

Xem thêm cách pha nước chấm chua ngọt ngon tại đây >>>

Tags: cách làm món chay ngon, món ăn chay ngon, ăn chay ở đâu ngon

cách làm các món chay ngon từ đậu phụ các món chay đơn giản cho ngày rằm cách nấu canh chay ngon
Cách làm món chay ngon từ đậu phụ Các món chay đơn giản

Cách nấu canh chay ngon

Tin tức đã đưa