• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm bắp cải cuộn thịt cực ngon cho bữa tối

Cách làm bắp cải cuộn thịt cực ngon cho bữa tối

[24/12/2014]

Bắp cải cuộn thịt hấp nóng hổi dễ ăn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối...

Bắp cải cuộn thịt hấp thêm chút sốt nấm hương vừa nhẹ nhàng, thanh, ít dầu mỡ, thơm phức lại rất dễ ăn đặc biệt là trong mùa lạnh này. Món này chắc chắn sẽ khiến cả nhà "ghiền" đó!

bắp cải cuốn thịt

Nguyên liệu

  • Bắp cải: 1 cây
  • Thịt nạc xay: 400 gam
  • Nấm hương (hoặc mộc nhĩ)
  • Hành lá: 50 gam
  • Hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến

- Dùng dao mũi nhọn khoét bỏ lõi bắp cải. Sở dĩ phải làm cách này vì nếu bạn tách lá bắp cải sống sẽ khó để giữ được tấm lá nguyên lành dùng để gói thịt ở bước sau. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên xả sạch bắp cải dưới vòi nước chảy khoảng 5 phút.

- Đun sôi nồi nước, cho bắp cải vào chần trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

bắp cải cuộn thịt

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Hành lá, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn đều thịt, hành, rau răm với chút gia vị, để 5 phút cho ngấm.

bắp cải cuộn thịt

- Bắp cải sau khi đã ráo nước & nguội bớt, bạn tách riêng từng lá, rọc bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần phiến lá. Dùng 1 phần của phiến lá để gói thịt bằng cách cho 1 muỗng canh thịt vào giữa rồi gấp gọn 4 góc lại.

bắp cải cuộn thịt

- Gói lần lượt đến khi hết phần thịt. Sau khi đã hoàn thành, bạn xếp các gói thịt vào xửng, hấp chín trong vòng 10 phút.

- Để hấp chín thịt bạn chỉ cần cho khoảng 200-300ml nước thôi nhé vì quá trình hấp phần nước trong thịt cũng sẽ chảy xuống nữa. Phần nước này rất ngọt, bạn đừng bỏ đi mà hãy giữ lại để làm phần nước sốt.

- Gạn phần nước ngâm nấm hương sao cho không có cặn, sử dụng nước này và phần nước chảy ra khi hấp thịt để làm xốt bằng cách cho nước ngâm nấm và nước thịt đun cùng nấm khoảng 10 phút cho nấm chín mềm. Ở bước này bạn nêm gia vị lại cho vừa miệng nhé!

- Hòa tan bột năng, rót từ từ vào phần nước xốt, vừa rót vừa khuấy đều đến khi nước xốt sánh lại.

- Cho phần bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào phần nước xốt, đun sôi trong vòng 5 phút là được.

bắp cải cuộn thịt

- Lấy bắp cải cuộn thịt cùng nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

bắp cải cuộn thịt

Thành phẩm của món ăn

Tags: cách làm món cuốn, món cuốn ngon

-------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

bánh xèo phở cuốn cơm rang

Cuốn bánh xèo thứ quà ngon
của miền Nam

Cách làm phở cuốn Hà Nội ngon

5 bí mật không phải ai cũng biết

để chiên cơm ngon

tổ chức sinh nhật cho bé

ưu đãi tháng 12

Tin tức đã đưa