• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm

[11/06/2017]

Hãy để Cuốn gợi ý bạn cách làm bánh tráng nướng ngon như ngoài tiệm nhé!

Bánh tráng nướng vốn là món ăn vặt phổ biến ở miền Nam và nay đã phổ biến rộng rãi ra cả nước. Chiếc bánh tròn được nướng thơm phức với các nguyên liệu rắc đều bên trên. Hãy để Cuốn gợi ý bạn cách làm bánh tráng nướng ngon như ngoài tiệm nhé!

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu

– 1 quả trứng gà (có thể thay bằng 2,3 quả trứng cút)

– Tép khô

– Bơ

Bánh tráng

– Tỏi băm nhuyễn

– Xúc xích ăn liền thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu

– Ruốc heo xé sợi

– Bò khô cắt nhỏ

– Hành lá thái nhỏ

– Phô mai bào sợi

– Tương ớt, sốt Mayonnaise đủ dùng

Dụng cụ

– Bếp hồng ngoại (nướng bằng bếp)

– Giá nướng (nướng bằng bếp than)

– Chảo chống dính (nướng bằng chảo)

Cách làm

Bước 1: Làm chín các nguyên liệu

Làm nóng chảo, bật lửa trung bình và đun chảy bơ. Sau đó chuyển sang lửa to và cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho tép khô vào rang đến khi tép chuyển sang màu đỏ cam, chín mềm.

Trút tỏi và tép ra, cho trứng gà và hành lá vào đánh đều.

Bước 2: Nướng bánh

Cách 1: Nướng bánh bằng chảo chống dính

Làm nóng chảo, sau đó cho muối vào rang khô. Khi muối khô hẳn thì giảm lửa nhỏ rồi đặt bánh tráng lên nướng.

Khi thấy bánh khô lại, rìa bánh hơi cong lên thì đổ hỗn hợp trứng lên trên bề mặt bánh tráng rồi dùng thìa dàn đều. Lưu ý đổ vào phần giữa của bánh tráng, đổ từng chút một đồng thời dùng thìa dàn đều ra để tránh trường hợp đổ quá tay khiến trứng bị tràn ra ngoài bánh tráng.

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm

Khi trứng đã khô mặt, bánh tráng giòn đều thì cho xúc xích, ruốc và bò khô lên trên, rưới tương ớt và sốt lên. Gấp đôi hoặc cuộn bánh tráng lại và gắp ra đĩa.

Cách 2: Nướng bánh bằng bếp hồng ngoại

Làm nóng mặt bếp, để mức nhiệt độ thấp nhất sau đó đặt bánh tráng lên trên nướng giòn.

Tiếp tục phủ trứng lên trên và nướng đến khi trứng se mặt lại.

Rải các nguyên liệu còn lại lên. Gấp đôi hoặc cuộn bánh lại và lấy ra đĩa.

Cách làm bánh tráng nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm

Cách 3: Ngoài ra bạn có thể nướng bằng bếp than ở ngoài trời, về cách làm cũng giống như nướng bằng bếp hồng ngoại vậy đó, nhưng dùng bếp than bánh sẽ thơm hơn nhé!

Chúc bạn thành công với các công thức trên!

Tin tức đã đưa