• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

[30/07/2017]

Bạn có thể tự tay làm món bánh bông lan trứng muối - món ăn vặt được giới trẻ yêu thích, để chiêu đãi cả gia đình với hướng dẫn cực đơn giản của Cuốn. Cùng khám phá nhé.

Chỉ cần làm theo công thức bánh bông lan trứng muối cực đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay mẻ bánh bông lan mặn với ruốc, trứng muối và nhân phô mai ngon hết nấc cho cả gia đình rồi nhé.

- 3 lòng đỏ trứng muối

- Dầu mè

- 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

- 60g bột mỳ đa dụng

- 20g bột bắp

- 60g đường

- 1 muỗng cà phê vani

- 40ml dầu ăn

- 40ml sữa

- ½ muỗng cà phê cream of tartar

- Chà bông, phô mai con bò cười

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước, rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.

Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai đơn giản cho cả gia đình

Tưởng chừng rất phức tạp với nhiều nguyên liệu khó kiếm nhưng thực ra chỉ với các kĩ năng làm bánh cơ bản là bạn cũng có thể làm ra chiếc bánh tuyệt ngon rồi đấy. Bánh có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè của mình.

Tags: món ngon mùa hè,bánh bông lan trứng muối, cách làm bánh bông lan trứng muối

Top 5 nhà hàng Trung Hoa được yêu thích tại Hà Nội

Điểm danh 5 quán cơm tấm nổi tiếng nhất Hà Nội

 Tinh hoa đặc sản Hà Thành từ cốm tươi

Top 5 nhà hàng Trung Hoa được yêu thích tại Hà Nội

Điểm danh 5 quán cơm tấm nổi tiếng nhất Hà Nội

Tinh hoa đặc sản Hà Thành từ cốm tươi

Tin tức đã đưa