• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm 5 món ăn vặt mùa hè dễ cho bé

Cách làm 5 món ăn vặt mùa hè dễ cho bé

[12/07/2016]

Những món ăn vặt mùa hè ngon miệng cho bé. Hãy cùng Cuốn vào bếp và trổ tài làm những món ăn tốt cho sức khỏe và bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho bé vào mùa hè nhé!

Bánh Sukem

Phần vỏ bánh su kem

– ¾ cup sữa tươi

– 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị

– 1/8 teaspoon muối biển

– ¾ cup bột mì đa dụng

– 4 quả trứng gà to

Phần nhân bánh su kem

– 1 + ½ cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)

– ¼ cup đường bánh kẹo (đường dạng bột), rây mịn

– 2 teaspoons chiết xuât vani

Dụng cụ làm bánh su kem bằng lò vi sóng

– Lò vi sóng

– Khay nướng bánh

– Giấy nướng (tùy thích)

– Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng

– Phới đánh trứng cầm tay

– Muôi

– Bát tô sạch

– Cốc đong sữa

– Túi nilon đựng kem

– Đầu tạo hình kem

– Nồi hoặc bát chịu nhiệt

Xem chi tiết tại đây >>>

Mochi trà xanh

- 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)

- 180ml nước

- 30g đường

- 5g bột trà xanh

- 100g bột khoai tây

- 9 - 10 viên kem vani nhỏ

Xem chi tiết tại đây >>>

Bông lan trứng muối

- 4 quả trứng gà

- 180g bột mì

- 100g đường

- 8g dầu ăn

- 5ml vani

- 3g bột nở (baking powder)

- 3g muối nở (baking soda)

- 6 quả trứng muối

- 30-35g ruốc sợi

- 4-5 thanh phô mai (có thể dùng phô mai con bò cười hoặc cream cheese)

- 10ml rượu trắng

- 1 thanh quế, 2 bông hoa hồi (giúp khử mùi tanh của trứng).

Xem chi tiết tại đây >>>

Tào phớ

- 750ml sữa đậu nành không đường

- 250 ml nước

- 20g bột hoặc lá gelatin

- 50 g bột hạnh nhân không đường (tùy chọn)

- 60g đường

- ½ muỗng cafe vani

- Hạt hạnh nhân

- Cho nước và sữa đậu nành vào một nồi lớn lên bếp. Bật bếp đun nóng hỗn hợp sữa đậu nành và nước.

- Khi hỗn hợp sôi thì các bạn hãy cho gelatin vào khuấy đều tay và tắt lửa.

- Tiếp đó thêm sữa, bột hạnh nhân, đường và vani khuấy cho đến khi hòa tan.

- Dùng rây lọc hỗn hợp để đảm bảo loại bỏ hết cặn, cho hỗn hợp thật mịn mượt.

- Rót hỗn hợp vào từng chén và bỏ vào tủ lạnh chờ cho tàu hũ đông đặc.

Xôi mít

- ½ chén gạo nếp

- 120ml sữa dừa; 30g đường; 1 nhúm muối; 6-10 múi mín chín, loại ngon

- 60g đậu xanh; 120ml dầu hạt cải; 1 nhúm muối

- 100g dừa nạo


Xem chi tiết tại đây >>>

Tags: tráng miệng mùa hè, cách làm kem, cach lam kem, ăn vặt mùa hè

Cách làm bánh nướng bằng lò vi sóng

Món tráng miệng ngon cho bé mùa hè

Cách làm kem chuối đơn giản nhất

Tin tức đã đưa