• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Các món ngon dễ làm cho ngày Tết

Các món ngon dễ làm cho ngày Tết

[04/02/2016]

Những món ăn ngon, dễ làm cho thực đơn ngày Tết thêm phần phong phú.

Những món ăn ngày Tết quen thuộc đôi khi khiến bạn cảm thấy ngấy và chán ăn. Bởi vậy hãy cùng Cuốn học cách làm những món ngon dễ làm đổi vị cho ngày Tết nhé!

Bò hầm khoai tây Hàn Quốc

các món ngon cho ngày tết

- 500gr thịt bò

- 300gr khoai tây

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- Hành lá, tỏi, gừng

- Mè rang (vừng rang)

- Xì dầu, đường, rượu trắng, dầu mè, hạt tiêu

- Bước 1: Thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước 1 tiếng.

- Bước 2: Đun nước sôi rồi bỏ vào luộc trong khoảng 5' ở lửa to. Sau đó, vớt thịt ra và rửa sạch

- Bước 3: Xay nhỏ hành tây. Rồi cho vào bát nước hành tây: 6 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dầu mè, mè rang cùng hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

- Bước 4: Cho thịt bò vào ướp trong khoảng 1 tiếng hoặc nhiều hơn thì càng tốt.

- Bước 5: Các bạn cho thịt bò và nước vào nồi hầm trong khoảng 1 tiếng ở lửa vừa. Rồi cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng cho đến khi tất cả mọi thứ cùng chín là xong.

Bánh gạo hấp

các món ngon ngày tết

Phần siro:

- 300gr đường

- 200ml nước

- Chanh

Phần bột bánh:

- 300gr bột gạo nếp

- 300gr mật hoặc đường thốt nốt

- 300ml nước

- Khuôn bánh, giấy dầu

- Bước 1: Để làm siro, bạn cho nguyên liệu vào khuấy đều ở lửa nhỏ trong khoảng 50 phút.

- Bước 2: Sau khi đã có hỗn hợp siro sánh và vàng ươm thì tắt lửa để nguội.

- Bước 3: Cho bột gạo, đường hoặc mật, nước và phần siro ở trên vào bát trộn đều và khuấy ở lừa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp đều mịn.

- Bước 4: Đổ nguyên liệu vào khuôn nhôm có lót giấy dầu khoảng ba phần khuôn.

- Bước 5: Mang bánh hấp cách thủy ở lửa nhỏ trong 7 tiếng. Nhớ là thường xuyên mở nắp bỏ nước tránh để nước giọt vào bánh và có thể thêm ít nước khi nồi sắp cạn.

Bắp cải cuốn tôm thịt

các món ngon dễ làm ngày tết

- 300gr Thịt băm

- 200gr Tôm tươi

- 1 cây Bắp cải

- 2 quả Cà chua

- Bước 1: Rửa sạch bắp cải rồi đem chần qua trong nước sôi cho mềm. Các bạn chú ý cắt bỏ đường gân lá ở chính giữa đi để dễ cuốn hơn.

- Bước 2: Với tôm thì bạn cần bóc bỏ đầu và vỏ, ướp thịt xay với một chút muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.

- Bước 3: Đặt tôm và thịt vào chính giữa lá rau rồi cuốn chặt lại. Nếu sợ rau bị bung thì bạn có thể dùng lá hành chần để buộc lại hoặc xiên tăm xuyên qua sau khi cuộn. Nếu dùng tăm, bạn chú ý nhớ rút hết tăm ra trước khi ăn.

- Bước 4: Xào mềm cà chua, nêm nếm cho vừa miệng rồi xếp bắp cải vào om cho đến khi thịt chín.

Gà luộc sốt mỡ hành

cac mon ngon ngay tet

- 1 con gà tơ

- 1 củ hành tây

- Gừng, hành lá

- Dầu mè

- Gia vị, xì dầu

- Vừng, lạc rang

- Bước 1: Cho gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp, thêm hành tây, 1/2 lát gừng và khoảng 1 thìa cà phê muối vào, đun ở lửa to.

- Bước 2: Lấy gà ra cho vào nước lạnh, bạn nhớ để dành lại phần nước dùng gà

- Bước 3: Quết một lớp dầu mè mỏng đều lên miếng gà.

- Bước 4: Đợi đến khi gà nguội hẳn, bạn chặt thành miếng rồi dọn ra đĩa.

- Bước 5: Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn gừng rồi phi sơ với dầu ăn trong chảo nóng.

- Bước 6: Cho 1-2 thìa canh nước dùng gà vào bát hành, gừng ở trên, pha thêm dầu mè, xì dầu và gia vị, sau đó trộn đều tất cả lên. Nghiền nhỏ vừng và lạc rang để ăn kèm.

------------------------------------------------------------------------------------

Tags: am thuc ngay tet, mon ngon ngay tet, mam co tet, ram thang gieng

am thuc ngay tet

mut ngon ngay tet

mân co ram thang gieng

Ẩm thực Việt Nam ngày Tết

Cách làm các loại mứt ngon ngày Tết

Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng

Tin tức đã đưa