• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Các món canh chay ngon

Các món canh chay ngon

[26/02/2016]

Ngon miệng và đủ dinh dưỡng với những món canh chay ngon, thanh đạm cho bữa cơm chay

Cách làm hai món canh chay ngon cho bữa cơm chay của cả gia đình

Canh chua chay

canh chay ngon

- 1 hộp đậu phụ non, có thể thêm đậu phụ rán tùy theo sở thích của bạn

- 1 lát dứa vừa ăn

- 1-2 quả cà chua

- 200g đậu bắp

- Vài nhánh dọc mùng

- Một ít me khô loại dùng để nấu canh chua

- Hành barô, đường, muối

- Bước 1: Bạn đổ me chua ra một chiếc bát, cho thêm nước sôi vào, tiến hành chần me cho tan, lọc bỏ bã và giữa lấy phần nước cốt me.

- Bước 2: Gọt dứa, bỏ mắt rồi cắt xéo. Rửa sạch cà chua và dùng dao bổ thành múi cau. Rửa sạch đậu bắp, thái lát xéo.

- Bước 3: Tước bỏ vỏ dọc mùng, rửa sạch rồi bạn thái lát xéo. Bạn dùng một ít muối để bóp với dọc mùng rồi xả sạch lại bằng nước để không bị ngứa.

- Bước 4: Rửa sạch đậu phụ non, dùng dao xắt thành các khoanh tròn.

- Bước 5: Bạn đun nóng một chút dâu ăn rồi phi đầu hành baro cho thơm, thêm cà chua vào xào chín, bạn xào khoảng 3 phút thì bỏ thêm dứa vào xào cùng, dùng muối, đường nêm nếm cho vừa ăn.

- Bước 6: Tiếp theo, bạn đổ 2-3 bát nước lọc con vào nồi cà chua, dứa. Đun đến khi nước sôi thì thêm nước cốt me ở bước 1 vào cùng và đun sôi thêm. Sau khi đun được từ 10-12 phút thì bạn bỏ thêm đậu bắp vào đun cùng, đun thêm 5 phút nữa.

- Bước 7: Bạn cho đậu phụ non, dọc mùng vào đun cùng, để ở mức lửa nhỏ để đậu không bị nát, bạn nêm nếm lại gia vị cho thật vừa miệng. Nếu muốn dùng thêm đậu phụ rán thì bạn hãy cho cùng vào một lúc với đậu phụ non nhé.

Cuối cùng, bạn tắt bếp đi, dùng một ít hành baro thái nhỏ rắc vào nồi canh hoặc cho mùi tàu thái nhỏ vào nồi canh. Bạn múc canh ra tô lớn rồi thưởng thức cùng với bún hoặc cơm nóng.

Canh nấm đậu phụ

các món canh chay ngon

- 250g đậu phụ non- 125g nấm sò

- Gừng và riềng mỗi thứ một mẩu khoảng 2cm

- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt cỡ vừa, 1 củ sả

- 2 lá chanh, 2 - 3 quả ớt khô nhỏ

- 1 nắm lá húng quế, 1 nắm rau mùi

- Dầu ăn, tương đậu nành (soy sauce)- 1 - 2 lá gừng

- Bước 1: Gừng riềng cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Nếu riềng già bạn có thể xay nhuyễn.

Hành tây nhặt sạch, bổ làm 6. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sả bỏ phần cọng dưới, phần phía trên xẻ làm đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cho cà rốt, hành tây, nấm vào nồi. Thêm gừng, riềng, ớt, lá chanh cùng chút muối.

- Bước 3: Đổ nước xâm xấp, đun sôi với lửa vừa. Khi nồi canh sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun thêm 10 phút nữa để các loại rau củ chín mềm.

- Bước 4: Thêm đậu vào cùng nước tương và chút hạt tiêu, nêm nếm cho vừa miệng rồi đun thêm 2 - 3 phút để đậu thấm gia vị.

Cuối cùng thêm rau mùi và húng quế xắt nhỏ, đảo đều, đun sôi bùng rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Tags:am thuc chay, mon chay ngon de lam, mon chay ngon ngay tet, cac mon chay ngon

am thuc chay

mon chay ngon ngay tet

mon chay ngon don gian de lam

Ẩm thực chay những điều bạn cần biết

Món chay ngon đơn giản cho ngày Tết

Những món chay ngon đơn giản dễ làm

Tin tức đã đưa