• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Các món bánh ăn sáng bổ dưỡng

Các món bánh ăn sáng bổ dưỡng

[20/10/2015]

Ngoài những món bún, phở quen thuộc cho bữa sáng; hãy cùng Cuốn học làm những loại bánh ngon, lạ cho bữa sáng đủ chất của cả nhà nhé!

Bánh ngô

- Ngô ngọt tách hạt 100g

- Sữa đặc 100g

- Trứng gà 2 quả

- Một chút muối

- Bột mỳ 90g

- Sữa tươi 60ml

các loại bánh ăn sáng bổ dưỡng

- Bước 1: Trứng đập ra bát, cho sữa đặc, ngô và một chút xíu muối, đánh đều lên. Vì sữa đặc có đường đã ngọt rồi nên không cần cho thêm đường nữa. Tuy nhiên nếu bạn không dùng sữa đặc thì cho đường và độ ngọt là tùy khẩu vị.

- Bước 2: Khi trứng tan thì cho bột vào từ từ, vừa cho vừa quấy nhẹ nhàng để bột không vón. Quấy đến khi thành hỗn hợp đặc sệt mịn là được. Cho sữa tươi vào bát bột, quấy cho thật đều.

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo. Khi dầu nóng thì dùng muôi to múc hỗn hợp bột - trứng – ngô cho vào chảo rán. Để lửa trung bình đun cho bánh chín một mặt rồi lật mặt kia rán tiếp. Rán đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Bánh bí đỏ

- Bột nếp và bột gạo

- Bí ngô

- Vụn bánh mì

- Đậu đỏ

- Đường

- Dầu ăn

các loại bánh ăn sáng bổ dưỡng

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau. Bí ngô gọt vỏ, thái lát mỏng.

- Bước 2: Cho bí ngô vào bát, đậy nắp và để trong lò vi sóng khoảng 8 phút để làm mềm bí.

- Bước 3: Lấy bí ra khỏi lò, thêm đường và trộn đều. Dùng thìa nghiền nát bí ngô. Đổ bí ngô vào bát bột đã trộn. Dùng đũa trộn đều, có thể thêm vào bát chút sữa hoặc nước.

- Bước 4: Viên bột thành những hình tròn nhỏ.Dùng tay cán dẹt từng miếng bột.

- Bước 5: Đặt nhân đậu đỏ đã được luộc chín, làm nhuyễn vào giữa miếng bột. Bọc kín nhân nhưng vẫn giữ cho bánh có hình dạng dẹt. Rắc vụn bánh mì lên 2 mặt bánh.

- Bước 6: Chiên bánh trên chảo nhỏ lửa cho đến khi chín vàng 2 mặt

- Bước 7: Bánh chín, đặt lên giấy thấm dầu và thưởng thức

Bánh trứng Hàn Quốc

- 100g bột mì + 5g bột nở

- 120ml sữa tươi không đường + 1 quả trứng

- 20g đường + 5g muối

- 20g bơ (hoặc 20ml dầu ăn)

- 6 quả trứng

- 2 lát thịt hun khói

- 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)

- 50g phô mai tuỳ chọn (thái vụn)

các loại bánh ăn sáng bổ dưỡng

Bước 1: Trước tiên, bạn trộn đều bột mì với bột nở, muối và đường.

Bước 2: Tiếp theo, đập trứng vào trộn đều với bột.

Bước 3: Đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột và dùng nĩa trộn thật đều nhé!

Bước 4: Trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, mịn và không bị vón cục.

Bước 5: Quét đều bơ đun chảy (hoặc dầu ăn) vào trong lòng khuôn. Các bạn có thể dùng khuôn muffin loại 6 ô để làm bánh này nhé!

Bước 6: Bạn đổ bột vào khoảng 1/3 mỗi ô trong khuôn bánh.

Bước 7: Đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào.

Bước 8: Làm nóng lò ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 10'.

Bước 9: Mở hé lò, lấy khuôn bánh ra và nhanh tay rắc phô mai lên trên rồi nướng thêm khoảng 3' nữa là được.

Tags: món ăn sáng ngon, thực đơn bữa sáng

Ăn sáng đủ chất với quả bơ

Các món ăn sáng dễ làm tại nhà

Món ăn sáng dễ làm từ trứng

Tin tức đã đưa