• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bữa sáng nhanh gọn với bún mắm trộn

Bữa sáng nhanh gọn với bún mắm trộn

[20/07/2014]

Chỉ mất chưa đầy 20 phút với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh bạn và gia đình đã có bữa sáng tiện lợi , rẻ và đầy đủ dinh dưỡng với món bún mắm trộn.

Bún trộn có nguồn gốc từ món bún mắm trộn thịt heo quay nổi tiếng của Đà Nẵng, tuy nhiên khi ra đến xứ Bắc, người ta có thể biến tấu một chút về công thức cũng như nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị người Hà Nội. chua ngọt, thanh, mát và rất dễ ăn đặc biệt là vào ngày hè nóng bức. Hơn nữa với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh để chế biến, vừa nhanh lại vừa “kinh tế”.

Hãy cùng CUỐN N ROLL tham khảo công thức món bún trộn này để trổ tài cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Bún tươi- Bạn có thể chuẩn bị sẵn bún tươi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn đem trần qua với nước sôi.

- Giò lụa, thịt heo quay hoặc luộc (nếu có)

- Thịt bò

- Cà rốt, dưa chuột

- Rau thơm các loại, hành phi- nguyên liệu này các bạn có thể tự chế biến hoặc mua sẵn tại các chợ, siêu thị.

- Lạc rang.

- Nước mắm hoặc mắm nêm, đường, tỏi, ớt, chanh, giấm.

Cách làm

Bước 1: Thịt heo và giò lụa đem thái sợi.

Nếu không có thịt heo, bạn có thể chỉ dùng giò lụa hoặc them 1 số nguyên liệu khác tùy thích như chả cá, giò tai…

Bước 2: Thịt bò thái miếng, đem xào chin tới.

Bước 3: Chế biến các loại rau, củ

- Cà rốt, dưa chuột thái sợi

- Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm chính là linh hồn của món Bún trộn, bởi vậy một bát nước chấm ngon sẽ làm nên thành công của món ăn này.Bạn có thể sử dụng hai loại nước chấm cho món bún này đó là nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm theo đúng như công thức của người Đà Nẵng.

Cách pha nước mắm chua ngọt: Nước mắm chua ngọt được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Sau khi pha các thành phần trên với nhau, cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào.

Cuối cùng, bạn cho các nguyên liệu vào bát sau đó rắc lên một chút hành phi. Khi ăn dưới lên mắm nêm hoặc nước mắm chua và trộn đều.

Tags: ăn sáng, nấu ăn ngon mỗi ngày

Các bài đăng tham khảo:

[Nấu ăn ngon mỗi ngày] Bún Tomyum kiểu Thái

Ăn sáng Hà Nội ở đâu?

Tin tức đã đưa