• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bí quyết nấu cá kho tộ ngon như Vua đầu bếp

Bí quyết nấu cá kho tộ ngon như Vua đầu bếp

[09/03/2015]

Cách nấu cá kho tộ ngon như Christine Hà.

Món cá kho tộ đậm vị với công thức đặc biệt của Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà sẽ là món ăn ngon cho thực đơn của cả nhà ngày đầu năm mưa lạnh đó:

cá kho tộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g phi lê cá da trơn đã loại bỏ da (có bán rất phổ biến trong cách siêu thị) - cắt thành các miếng to cỡ 1/2 lòng bàn tay

cá


- 2 tép tỏi, 2 củ hành tím
- Nước hàng
- Nước mắm, ớt bột

- Hành lá và ớt tươi

Cách chế biến:

- Tỏi bằm nhỏ, hành tím xắt lát mỏng. Nếu không có ớt bột bạn có thể dùng ớt tươi thay thế thì bạn xắt nhỏ ớt tươi luôn nhé!

- Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành và tỏi vào đảo tới khi mềm. Thêm ớt bột và cá vào áp chảo hai mặt. Đến khi cá chuyển màu trắng (có thể hơi xém vàng) thì lật mặt còn lại áp chảo tiếp rồi tắt bếp.

cá

- Xếp cá vào tộ, rưới hành tỏi và lượng dầu ăn còn trong chảo lên cá. Thêm nước hàng xâm xấp mặt cá cùng 2 muỗng canh nước mắm vào đun với lửa vừa.

đun cá

- Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút, sau đó cho hành hoa và ớt tươi (nếu muốn) vào là món cá kho tộ đã sẵn sàng rồi. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng sẽ rất hợp.

cá kho tộ

Sử dụng nguyên liệu cá da trơn với cách làm cá kho tộ này, Christine rất khôn khéo bởi loài cá này thịt béo mềm mà không bở, dùng phi lê cá không có xương nên không cần tốn quá nhiều thời gian kho như khi kho các loại cá khác. Bạn hãy cùng thử và cảm nhận vị ngon đặc biệt của món cá kho này nhé!

Công thức làm nước hàng được áp dụng trong món ăn của Christine Hà:

- Nguyên liệu: 240ml nước lọc, 190g đường.
- Cách làm: Cho 1/2 chỗ nước lọc vào một nồi nhỏ.


Trong một chảo cỡ vừa, làm nóng đường và chỗ nước lọc còn lại với lửa vừa, thường xuyên khuấy đều tay đến khi đường tan hết thì bớt xuống lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 15 phút đến khi bạn có một hỗn hợp màu nâu sậm.


Trong khi đó, bạn đun sôi nồi nước lọc. Khi hỗn hợp đường bắt đầu bốc khói thì bạn tắt bếp ngay, khuấy nhẹ cho đường nguội bớt rồi ngay lập tức đổ phần nước lọc đang sôi vào để tránh làm cho đường bị cứng lại. Khuấy nhẹ để đường tan hết hoàn toàn, để nguội trước khi dùng.

Tags: vua đầu bếp, học nấu ăn

----------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

bông lan trứng muối nước lẩu

mẫu cupcakes đẹp

Học cách làm bánh bông lan

trứng muối ngon

Bí quyết nấu nước lẩu ngon

12 mẫu bánh cupcakes sinh nhật đẹp,

ngộ nghĩnh cho bé yêu

Tin tức đã đưa