• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bí quyết làm nước sốt kho quẹt ngon không cưỡng nổi

Bí quyết làm nước sốt kho quẹt ngon không cưỡng nổi

[20/07/2016]

Bí quyết làm mắm kho quẹt với hương vị hấp dẫn thơm ngon dùng để chấm rau củ luộc, cơm cháy hoặc xôi thì ngon hết ý. Cách làm kho quẹt ngon nhất tại nhà thì không hề khó nhé.

Chắc hẳn chị em nội trợ đều đã tự có cho mình riêng một công thức cách làm kho quẹt chấm rau luộc. Hôm nay Cuốn N Roll sẽ hướng dẫn cách làm kho quẹt hay còn gọi là cách làm kho quẹt thịt ba chỉ, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm kho quẹt tôm khô cũng rất ngon nữa nhé.

Cách làm kho quẹt thịt thực ra rất đơn giản, cùng bắt tay vào làm nhé!

  • 250g thịt ba chỉ
  • 50g tôm khô
  • Nước mắm chắt, đường
  • Hành, tỏi khô, ớt băm nhỏ hoặc hạt tiêu giã dập hoặc cả ớt cả tiêu nếu thích.

  • Ngâm 20 – 30 phút để tôm khô mềm.
  • Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn hoặc cắt hạt lựu. Thịt ba chỉ cho món kho quẹt nên chọn loại có mỡ vừa, không quá nhiều, sẽ ngấy.
  • Thịt cắt xong cho vào chảo nóng xào với lửa nhỏ cho ra bớt mỡ, quan sát thấy thịt vừa cháy vàng.
  • Phần nước mỡ trong chảo giữ lại khoảng 3 – 4 muỗng canh, nếu nhiều quá thì đổ bớt, cho hành, tỏi vào, phi vàng. Cho tôm khô đã ngâm mềm vào xào chung. Xào xong cho tất cả vào nồi đất, cho thịt ba chỉ vào.
  • Nước mắm pha với đường theo tỉ lệ 1 – 1, tùy theo khấu vị mà gia giảm vừa ăn, khuấy đều cho tan hết đường rồi cho vào nồi, rắc ớt và tiêu lên trên rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi phần nước mắm đường đặc sánh lại và chuyển dần sang màu nâu đậm.

Bữa cơm chỉ cơm trắng với rau củ luộc tươi xanh bắt mắt và nồi kho quẹt đậm đà rất đưa cơm. Nếu đã ngán tôm thịt, bạn có thể thử cách làm kho quẹt tóp mỡ. Cũng ngon không kém đâu!

Cơm cháy kho quẹt

Củ quả kho quẹt

Cách làm nộm hoa chuối ngon đúng điệu

Tin tức đã đưa