• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bí quyết làm bánh tráng trộn sa tế ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm bánh tráng trộn sa tế ngon như ngoài hàng

[13/05/2017]

Bánh tráng trộn - món ăn vặt quen thuộc của miền Nam nay cũng có thể tự làm tại chính căn bếp của bạn. Hãy cùng đãi cả nhà một món ăn chơi siêu ngon ngày cuối tuần nhé!

Bánh tráng trộn - món ăn vặt quen thuộc của miền Nam nay cũng có thể tự làm tại chính căn bếp của bạn. Hãy cùng đãi cả nhà một món ăn chơi siêu ngon ngày cuối tuần nhé!

nguyên liệu

- 50g bánh tráng

- 100g thịt ba chỉ

- 30g mắm ruốc

- 50g đường

- 20g sả

- Các nguyên liệu khác như trứng cút, khô bò, xoài xanh, tắc, ớt đỏ, rau răm, hành lá, ớt sa tế, tỏi, đậu phộng,...

cách làm

- Bước 1: Luộc chín và bóc vỏ trứng cút. Cắt bánh tráng thành sợi dài nhỏ. Bào sợi xoài xanh. Cắt nhỏ thịt ba chỉ.

- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả tỏi băm và sả băm vào phi thơm. Tiếp tục thả thịt ba chỉ cùng 30g mắm ruốc, 50g đường, 30ml nước sạch vào xào thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

- Bước 3: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cắt nhỏ hành lá thả vào, đảo nhanh rồi tắt bếp.

- Bước 4: Trộn bánh tráng cùng các loại nguyên liệu như thịt xào ruốc, trứng cút, khô bò, xoài xanh, rau răm, ớt sa tế, tắc, đậu phộng.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Tags: món cuốn ngon, mon cuon ngon, gỏi cuốn, phở cuốn, địa chỉ hà nội

5 món cuốn ngon nhất định phải

đi ăn tại Hà Nội

Các quán ăn ngon ở Hà Nội vào buổi tối

5 món cuốn hút khách nhất tại

Cuốn N Roll

Tin tức đã đưa