• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bánh trung thu ngộ nghĩnh cho bé yêu của bạn

Bánh trung thu ngộ nghĩnh cho bé yêu của bạn

[06/09/2016]

Những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh cho bé là món quà đáng yêu nhất khi Tết trung thu đến gần. Với công thức làm bánh đơn giản, những chiếc bánh nhỏ xinh xinh, đủ hình dáng không nhất định sẽ khiến bé thích mê.

CuonNroll xin giới thiệu đến chị em phụ nữ cách làm bánh trung thu đáng yêu cho bé hình chú sóc nhỏ ngộ nghĩnh, thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh trung thu hình sóc nhỏ:

Để thực hiện món bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu cho nhân bánh và vỏ bánh.

- Vỏ bánh: 200g bột mì + 150ml nước đường + 1 thìa bột baking soda + 1 quả trứng gà + 2 thìa dầu ăn + hạt hạnh nhân hoặc hạt đậu đen để trang trí mắt, miệng cho chiếc bánh hình sóc.

- Nhân bánh: 50g đường cát trắng + 200 đỗ xanh + 2 thìa bột bánh dẻo.

- Làm nhân bánh

Đỗ xanh: Ngâm từ 4-5h cho mềm rồi đun hoặc hấp chín như nấu cơm. Vớt ra cho vào cối giã nát hoặc xay nhuyễn, mịn.

Cho đỗ xanh đã xay vào chảo, thêm dầu ăn và bột bánh dẻo xào đều, đến khi nào hỗn hợp mịn thì vo viên tròn nhỏ vừa để làm nhân bánh.

- Làm vỏ bánh

Cho 2 thìa dầu ăn + 150ml nước đường + 1 thìa bột baking soda + 1/2 lòng đỏ trứng gà vào bát rồi trộn đều lên. Cho 200g bột mì vào một cái âu lớn, đổ từ từ hỗn hợp đã trộn trên vào bột mì rồi dùng tay nhào bột cho đến khi nào bột dẻo, mịn. Để bột khoảng 30 phút chứ đừng làm bánh ngay lập tức.

Sau 30 phút, chia bột thành những miếng nhỏ, vo tròn rồi dùng cán lăn bột ra, đặt viên nhân đậu vào, vo tròn lại. Lưu ý vỏ bánh phải bọc kín phần nhân bánh.

- Tạo hình bánh trung thu đáng yêu cho bé hình chú sóc.

Phết một chút nước vào viên bột để tạo hình đầu và thân cho chú sóc. Lấy hai hạt đậu đen làm mắt, dùng bột tạo hình tai, đuôi, tay rồi đặt hạt hạnh nhân vào tay chú sóc nhỏ là xong.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hỗn hợp 1/2 phần lòng đỏ trứng gà còn lại + dầu mè + 2 thìa nước lọc để vẽ trang trí cho chú sóc thêm xinh xắn.

- Nướng bánh trung thu ngộ nghĩnh cho bé.

Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180oC trong thời gian 15 phút để nước bánh. Thời gian nướng bánh như sau: Cho bánh vào lò 5 phút rồi lấy bánh ra ngoài, xịt một lớp nước lên đó, khi bánh nguội thì quét hỗn hợp trứng + dầu mè + nước lúc trước, tiếp tục nướng lần 2 thêm 10 phút là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh hình chú sóc đáng yêu rồi đấy. Chúc bạn và gia đình sẽ có ngày Tết trung thu vui vẻ, hạnh phúc.

Tags: trung thu, bánh trung thu

Những địa chỉ bánh trung thu ngon ở Hà Nội Công thức làm bánh trung thu đơn giản tại nhà Chuẩn bị mâm cỗ trung thu như thế nào là chuẩn nhất?

Tin tức đã đưa