• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bạn đã biết 5 mẹo vặt nội trợ này chưa?

Bạn đã biết 5 mẹo vặt nội trợ này chưa?

[15/01/2017]

5 mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ giúp cho việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn.

5 mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ giúp cho việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng, nhanh gọn hơn. Tham khảo ngay nhé!

Mẹo xử lý tránh thịt bị dai

Ướp thịt với muối chừng một hoặc hai giờ trước khi nấu là một cách hiệu quả để phá vỡ sợi cơ dai dẳng mà không cần phải chuẩn bị một hỗn hợp sốt cầu kỳ. Khi bạn đã sẵn sàng để nấu ăn, chỉ cần rửa sạch muối, thấm thịt khô và cho nó vào chảo nóng.

Mẹo bảo quản rau xanh

Nếu bạn mua rau diếp thường xuyên, bạn đều biết nó không để được lâu, lá rau nhanh chóng héo rũ, mềm nhũn và cuối cùng là khô lại. Nếu bạn muốn lưu trữ được lâu, bạn chỉ cần phủ kín đáy hộp bằng một lớp khăn giấy, sau đó cho rau diếp vào bên trong. Đặt thêm một chiếc khăn giấy ở phía trên trước khi bạn đóng nắp hộp rau lại. Khăn giấy sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và giữ gìn màu xanh bên trong. Cách thức này là lựa chọn tốt hơn nhiều so với việc sử dụng một túi nilon.

Mẹo bảo quản khoai tây

Nếu bạn đặt một hoặc hai quả táo trong khu vực lưu trữ với khoai tây, bạn sẽ thấy thời gian để khoai tây nảy mầm sẽ lâu hơn. Táo sản sinh ra chất ethlylene sản ngăn khoai tây nảy mầm. Thí nghiệm này được được thử nghiệm thành công bởi Test Kitchen của Mỹ.

Mẹo giữ bơ tươi lâu

Bơ là một thức quả dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Nhưng vấn đề là bơ chín chuyển màu và bị nẫu rất nhanh. Hãy thử mẹo đơn giản này để giữ chúng tươi lâu hơn. Lưu trữ chúng trong một hộp kín nhưng đặt thêm một vài lát hành tây cùng với bơ. Đặt hộp bơ trong tủ lạnh để đảm bảo trái cây được giữ ẩm trong nhiều ngày. Chính các enzym trong củ hành khiến bạn chảy nước mắt khi bạn cắt lại giúp bảo quản bơ tươi lâu hơn.

Mẹo khử mùi đồ nhựa

Những hộp đựng bằng nhựa trong nhà bếp thường bị ám mùi kể cả sau khi rửa sạch sẽ. Để khử mùi, bạn hãy nhét giấy báo vo tròn vào trong hộp đựng để chúng hút mùi. Đến lúc sử dụng, bạn chỉ cần rửa hộp với nước sạch lại là được nhé!

Tags: mẹo vặt nhà bếp, mẹo vặt hay, dạy nấu ăn, mẹo vặt ngày tết

meo vat ngay tet

meo vat tay rua nha bep

meo cac me nen biet

Mẹo hay bảo quản thực phẩm an toàn

cho ngày Tết

13 mẹo tẩy rửa nhà bếp với vật liệu

an toàn cho da

Bật mí 50 mẹo vặt hay nhà bếp giúp các mẹ

tiết kiệm thời gian

Tin tức đã đưa