• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Ăn sáng thật ngon với các món mỳ nấu rất dễ làm

Ăn sáng thật ngon với các món mỳ nấu rất dễ làm

[25/04/2017]

Bữa sáng vừa đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng sẽ khiến ngày mới của bạn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn đó! Hãy cùng học nấu bữa sáng ngon mà nhanh gọn cho cả nhà nào!

Bữa sáng vừa đủ dinh dưỡng, vừa ngon miệng sẽ khiến ngày mới của bạn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn đó! Hãy cùng học nấu bữa sáng ngon mà nhanh gọn cho cả nhà nào!

Mỳ thịt bò

nguyên liệu

300g thịt bò

1 quả trứng gà

30g hành lá

200g vắt mì khô

250ml nước

250ml nước dùng

2 tép tỏi

1 củ hành tây

4 quả cà chua

2 muỗng canh tương cà

1 muỗng cafe muối

½ muỗng cafe hạt tiêu

- Bước 1: Cà chua và hành tây rửa sạch rồi thái quân cờ như hình.

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi dầu nóng đều thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây vào xào cho đến khi hơi cháy cạnh thì thêm cà chua cùng tương cà vào nấu cho đến khi mềm.

- Bước 3: Đổ 250ml nước cùng nước dùng vào nấu trong 20-30 phút và nêm với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu. Trong một nồi khác, bạn đun sôi nước rồi cho mì vào luộc.

- Bước 4: Cho vắt mì vào trong nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút thì chuyển sang nồi đất (tùy chọn), thả thịt bò vào đun cho vừa chín tới thì đập trứng gà lên trên rồi tắt bếp. Dùng nóng.

Mỳ trứng

nguyên liệu

1 quả cà chua lớn

1 quả trứng

75g vắt mì chũ

1 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi

1 chút muối

1 cọng hành lá

- Bước 1: Cắt cà chua ra thật nhỏ để nhanh chín.

- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi vào phi thơm.

- Bước 3: Khi tỏi chuyển vàng thì cho cà chua vào xào ở lửa lớn. Khi cà chua mềm dần thì cho 1 tô nước vào.

- Bước 4: Hỗn hợp sôi thì cho vắt mì vào, nêm nếm gia vị. Cuối cùng khi mì đã chín thì bạn cho hỗn hợp trứng đánh tan vào, khuấy thật nhanh tay. Trứng chín thì tắt lửa. Trình bày món mì cà chua trứng ra tô và rắc lên hành lá để trang trí.

Mỳ udon

nguyên liệu

1 gói mì udon

1 muỗng canh nước sốt thịt nướng

1 muỗng canh bơ đậu phộng

4 cây cải thìa

2 viên thịt viên

2 nấm hương

5 con tôm

1 lát đậu phụ

1-2 muỗng cafe dầu gạo

- Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu: Sơ chế tôm, nấm, thịt viên sao cho đẹp mắt, đậu phụ cắt miếng vuông chiên giòn.

- Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên bếp và cho mì udon, cải thìa vào luộc chín. Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu gạo Simply rồi cho nước sốt thịt nướng vào đảo cùng bơ đậu phộng.

- Bước 3: Thêm nước, tăng lửa lớn rồi cho tôm, thịt viên, nấm vào. Khi hỗn hợp sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nước dùng vào tô mì cùng đậu phụ chiên giòn.

Tags: thực đơn bữa sáng, mon an sang, an sang ha noi, nau an ngon, thuc don cuoi tuan, làm bánh

10 phút để có bữa sáng đầu tuần đủ chất

Thực đơn các món ăn sáng ngon cho bé

Bữa sáng cuối tuần hoàn hảo

Tin tức đã đưa