• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

[Ăn ngon cuối tuần] Lạ miệng với đuôi bò hầm ngũ vị

[Ăn ngon cuối tuần] Lạ miệng với đuôi bò hầm ngũ vị

[25/07/2014]

Bỏ qua những món ăn quen thuộc làm từ bò như: bò kho, bò sốt vang, bò lúc lắt, steak bò...hãy cùng đổi món cho bữa ăn cuối tuần của cả nhà với đuôi bò hầm ngũ vị, lạ miệng mà bổ dưỡng.

Ngày cuối tuần không chỉ là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau bên mâm cơm mà còn là cơ hội để các mẹ trổ tài bếp núc qua những món ăn mới lạ, độc đáo và vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng CUỐN N ROLL vào bếp và trổ tài với món Đuôi bò hầm ngũ vị - món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu
  • 0.5kg đuôi bò
  • 2 thìa canh (30ml) nước mắm
  • 1 thìa cafe (5gr) bột gia vị Hải Châu
  • 2 thìa cafe (10gr) đường thốt nốt (có thể thay bằng mật, đường nâu, không dùng đường kính trắng)
  • 1 cái hoa hồi
  • 1 mẩu gừng độ 3-5cm
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhúm nhỏ bột quế (hoặc 1 thanh quế nhỏ)
  • 3 quả ớt tươi
  • Tiêu đen nguyên hạt

* Chú ý

1. Lượng mắm và đường có thể thay đổi tùy khẩu vị của gia đình. Các món thịt bò kho nhìn chung không nên cho nhiều mắm khi ướp, với món ăn này thì lại càng không nên vì nếu thịt kho nhạt thì có thể pha thêm nước mắm gừng tỏi ớt để chấm, rất ngon

2. Các bạn có thể cho thêm 2-3 cây sả đập dập, nhưng nếu cho sả thì nên bỏ hoa hồi và quế, chỉ ướp gừng, tỏi và sả thôi.

Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đuôi bò (nhờ ngoài hàng) làm sạch, chặt khúc độ 3cm.

- Đường thốt nốt nếu dùng loại miếng thì băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hoa hồi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái khoanh tròn.

2. Cho đuôi bò vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập đuôi & thêm chút muối. Đun sôi, đợi khoảng 2-3 phút rồi đổ đuôi bò ra rổ, bỏ nước luộc đi, rửa sạch.

3. Ướp đuôi bò với tất cả gia vị trong phần nguyên liệu. Dùng tay nhẹ nhàng đảo cho các loại gia vị trộn & ngấm đều với đuôi bò. Ở giai đoạn này đã có thể ngửi thấy mùi thơm rất “quyến rũ” từ nồi thịt rồi Để bò ngấm gia vị khoảng 1-2 tiếng.

4. Đổ nước nóng sao cho đủ xâm xấp đuôi bò. Đun sôi & hớt bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa ninh đến khi đuôi bò chín mềm nhừ.

Thành phẩm của món ăn này là đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị, nước thịt sánh vàng, thơm mùi quế, hồi, tiêu và một chút cay cay của ớt, gừng tươi.

Tags: nấu ăn ngon mỗi ngày, thịt bò

Các bài đăng tham khảo:

Du lịch ẩm thực kì 2- Dạo qua những kinh đô

“Theo chân CUỐN” trong hành trình quảng bá ẩm thực Việt

Tin tức đã đưa