• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

5 món ăn đêm hấp dẫn cho mùa World Cup

5 món ăn đêm hấp dẫn cho mùa World Cup

[04/07/2014]

Thức đêm xem World Cup rất dễ khiến bạn thấy đói. Chuẩn bị một vài món ăn đơn giản để lai rai cùng chút bia bên bạn bè và người thân sẽ khiến cho việc thưởng thức trận đấu bóng trở nên thú vị hơn rất nhiều đó.

Cả thế giới đang ăn, ngủ cùng World Cup. Và ngoài bia- thức đồ uống quen thuộc đồng hành cùng những trận cầu đêm khuya thì những món ăn vặt, ăn nhẹ đơn giản cho bữa đêm cũng rất cần thiết. Các chị, các mẹ nhân dịp này hãy thử chứng minh sự chu đáo của mình bằng việc chuẩn bị một vài món ăn ngon cho cả gia đình nhé.

Nem tai

Nguyên liệu:

- Tai lợn, thính gạo

- Giềng, tỏi, ớt, lá chanh

- Húng láng, húng bạc hà, kinh giới

Cách làm

- Tai lợn cạo sạch lông, bóp với muối, dấm, chanh để khửa hết mùi hôi rồi đem luộc chín.

- Tai sau khi luộc chín các bạn vớt ra, ngâm ngay vào 1 bát nước lạnh, tai lợn sẽ trắng, không bị thâm đen và có độ giòn hơn.Đợi tai nguội, các bạn dùng dao sắc thái tai thành những lát thật mỏng.

- Riềng, tỏi giã nhỏ. Các loại rau thơm đem cắt khúc. Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ.

- Phần tai lợn các bạn bóp trộn với riềng, tỏi, lá chanh và lượng bột canh sao cho vừa miệng. Khi cảm thấy tai đã ngấm các gia vị, các bạn từ từ rắc thính gạo vào, vừa rắc vừa trộn đến khi thính bám, phủ đều thì dừng lại.Cuối cùng cho rau và ớt.

Mực khô nướng

Mực nướng với bia lạnh quả thực là một bộ đôi hoàn hảo. một vài chú mực nướng thơm phức xé nhỏ, dai dai, ngọt ngọt ăn cùng một chút tương quả thực là siêu tuyệt vời cho trận bóng đá. Đây được coi là món nhậu ngon, kinh tế và quen thuộc của nhiều người. Ngoài mực nướng, các bạn cũng có thể sử dụng các loại cá chỉ, cá bò hay thịt nai, bò khô…

Khoai lang que

Nguyên liệu

- Khoai lang

- Đường hoặc mật ong

- Bơ, dầu ăn

Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành thanh dài.

- Cho khoai vào tô và trộn với một chút đường hoặc mật ong.

- Đun chảo nóng, cho thêm một chút bơ, đổ ngập dầu ăn và cho khoai lang vào chiên giòn.

- Khoai chín vớt ra một chiếc rổ có để sẵn giấy thấm dầu.

Chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

- Chân gà to: 400 gr

- Mật ong, nước mắm, hạt nêm, dầu hà, tỏi băm nhỏ: 1 thìa

- Dầu ăn: 2 thìa

Cách làm:

- Chân gà sau khi mua về các bạn ngâm 10 phút với nước muối pha loãng rồi bóp rửa thật sạch, đem chần qua với nước có thả vài lát gừng cho thơm, vớt ra để ráo.

- Pha nước sốt để ướp gà gồm các gia vị ở phần nguyên liệu, quấy đều cho các gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

- Ướp với chân gà trong khoảng 30 phút -1h cho ngấm sau đó đem lên nướng trên than hoa hoặc lò nướng. Chân gà nướng có thể ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Phở Cuốn

Nguyên liệu:

- Bánh phở

- 500g thịt bò băm nhỏ. - Xà lách, rau mùi và rau thơm. - Nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi, ớt, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

- Rau sống rửa sạch.

- Thịt bò băm ướp qua với gia vị và một chút dầu ăn để thịt bò mềm sau đó vào chảo xào tái cùng với tỏi

- Khi thịt bò chín sơ, cho thịt bò ra đĩa.

- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn như cuốn nem.

- Pha nước chấm gồm nước mắm, dấm hoặc chanh, tỏi băm nhỏ, ớt và nước lọc.

Phở Cuốn chấm cùng nước chấm chua ngọt quả là món nhậu hoàn hảo cho cả gia đình.

Tags: phở cuốn, khoai lang que, nem tai

Các bài đăng tham khảo:

Đổi gió với những món ngon cuối tuần cho cả nhà

Điểm danh những món Cuốn “vạn người mê” trên thế giới

Tô phở 1000 đồng và câu chuyện của cô du học sinh 8x yêu ẩm thực Việt.

Tin tức đã đưa