• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

4 cách làm sandwich với mứt vừa ngon vừa nhanh để ăn sáng hàng ngày

4 cách làm sandwich với mứt vừa ngon vừa nhanh để ăn sáng hàng ngày

[02/07/2015]

Bánh Sandwich kẹp mứt trái cây từ lâu đã là một món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất tiện lợi, nhanh gọn, phù hợp cho bữa sang và các bữa ăn nhẹ trong ngày…

Hôm nay Cuốn N Roll sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 4 món sandwich kẹp mứt rất dễ làm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng nhé. Những biến tấu này sẽ giúp cho bữa ăn sáng nhà bạn phong phú hơn.

1. Sandwich kẹp mứt thông thường:

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì (mỗi cái sandwich)

- Mứt trái cây tùy chọn

Cách làm:

- Trải các lát bánh mì ra thớt

- Phết 1 thìa mứt lên một mặt của từng lát bánh mì

- Úp hai mặt vừa phết vào với nhau

- Cắt sandwich làm đôi hoặc làm tư để mứt không chảy ra.

- Đặt sandwich đã cắt vào đĩa là bạn có thể thưởng thức rồi.

2. Sandwich kẹp mứt ăn trong bữa trà chiều

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mì loại không hạt, nhân (mỗi cái sandwich)

- Mứt trái cây tùy chọn

Cách làm:

- Trải các lát bánh mì ra thớt

- Phết 1 thìa mứt lên một mặt của từng lát bánh mì

- Úp hai mặt vừa phết vào với nhau

- Cắt bỏ phần viền bánh

- Cắt thành các thanh dài bằng khoảng 1 ngón tay

- Đặt sandwich đã cắt vào đĩa là bạn có thể thưởng thức rồi.

3. Sandwich kẹp mứt nướng và phô mai

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì sandwich

- 1/3 cup phô mai

- 1/4 cup mứt dâu hoặc mứt khác

- 2 tsp bơ nhạt, bảo quản ở nhiệt độ phòng

Cách làm:

- Trải các lát bánh mì ra thớt

- Phết phô mai lên một mặt của 2 lát bánh mì

- Phết mứt lên một mặt của hai lát bánh mì còn lại.

- Úp hai mặt bánh vừa phết vào với nhau, lát phết bơ úp với lát phết mứt.

- Cho bơ vào chảo đun nhỏ lửa

- Phết một chút bơ ra mặt ngoài của hai chiếc sandwich

- Cho vào chảo đã nóng và chiên vừa lửa đến khi vàng hai mặt (từ 4-5 phút)

- Lấy ra và bày lên đĩa. Có thể cắt hoặc để nguyên.

4. Sandwich kẹp mứt và bơ đậu phộng:

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì

- Mứt trái cây tùy chọn

- Bơ đậu phộng hoặc bơ hạt điều, hạnh nhân…

Cách làm:

- Trải các lát bánh mì ra thớt

- Phết bơ đậu phộng lên một mặt của 2 lát bánh mì

- Phết mứt lên một mặt của hai lát bánh mì còn lại.

- Úp hai mặt bánh vừa phết vào với nhau, cắt làm đôi và bày ra đĩa.

Tags: món ngon mỗi ngày, nấu ăn đơn giản, ăn sáng, bữa sáng

------------------------------------------------------------------------------------

Bài đăng tham khảo:

Ăn sáng siêu tốc [Món ngon mỗi ngày] Cách pha trà sữa thái tại nhà ngon cho bé [Nấu ăn ngon] Cách làm các món xôi ngon cho bữa sáng

Tin tức đã đưa