• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Nếu chưa ăn những món này, bạn chưa đến Nha Trang

Nếu chưa ăn những món này, bạn chưa đến Nha Trang

[08/06/2016]

Ăn gì ở Nha Trang? Điểm danh những món ăn ngon nhất định phải thử ở Nha Trang.

Ở Nha Trang ăn gì, ăn ở đâu ngon?

Mùa hè đến, cũng là lúc mùa du lịch về. Nha Trang được nhiều người chọn là điểm đến để nghỉ dưỡng trong những ngày hè. Vậy khi đến Nha Trang ăn món gì thì ngon, ăn ở đâu ngon? Hãy cùng Cuốn N Roll điểm danh những địa điểm ăn uống ngon ở Nha Trang nhé:

Nem nướng Ninh Hòa

Vào đến đất Nha Trang, ai ai cũng đừng quên thử nem cuốn Nha Trang hay còn gọi là nem nướng. Nem nướng Nha Trang là món nem cuốn thập cẩm. Một cuốn nem là sự hòa quyện của đủ mùi vị: cay đắng, chua chát, mặn nồng.

Như là anh em với nem chua, nem luị, nem nướng có nguồn gốc từ Ninh Hòa cũng được ăn kèm với không chỉ rau ghém mà còn có bánh tráng. Bánh tráng phải là lọai bánh tráng nem mềm mà không nát, dẻo nhưng không dai. Loại bánh tráng này không cần nhúng nước mà vẫn đủ độ dẻo, độ mặn, vừa vặn cho một cái cuốn, gói đầy đủ chừng ấy lọai “nguyên liệu”.Đặt vào miếng bánh tráng một cái nem nướng, một cuốn nem rán, lá xà lách, vài cọng hẹ, rau thơm, lát khế, dưa leo, miếng chuối chát, chút cà rốt, củ kiệu hay hành ngâm…Nhẹ nhàng và khéo léo, bạn “tạo hình” một cái cuốn nhỏ xinh. Chấm vào chén nước chấm sền sệt hòa thêm ít tương ớt đỏ sậm, rồi đưa lên miệng thưởng thức…ăn đến nó mà không ngán.

Bò nướng

Bò Lạc Cảnh nức tiếng xa gần từ lâu, nghe chừng đã hơn 40 năm. Chất lượng và khuôn viên quán vẫn được giữ nguyên, dù thành phố năng động Nha Trang như thay đổi từng ngày. Trong một bình luận trên trang hướng dẫn du lịch quen thuộc Tripadvisor, một du khách chia sẻ rằng đã đến quán từ năm 2001, mà 12 năm sau quay lại, 2013, món ăn vẫn giữ được vị ngon ngày nào.

Một phần bò nướng chừng 15 miếng nhỏ, được mang ra kèm theo lò than đã hừng lửa để khách tự nướng tại bàn. Các du khách nước ngoài đều xem việc tự nướng thịt là điều thú vị. Bạn có thể tự chọn kiểu vừa tái hay chín kỹ, và thịt vẫn còn nóng hổi khi ăn. Cách tẩm ướp gia vị chỉ riêng của quán khiến món ăn này trở nên nổi danh. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận thịt chín tới, thơm và mềm.

Bún chả cá sứa

Thưởng thức món bún chả cá để thấy một hương vị mới lạ của nước lèo. Nước lèo của bún chả cá được nấu bằng cá cờ và xương cá thu. Chất cá này làm cho vị nước lèo thanh ngọt, mát và cá cờ lại là một trong những loại cá hiền, thích hợp với cơ địa của nhiều người chứ không gây dị ứng, khó ăn.

Cũng vì nước lèo nấu từ cá nên bạn sẽ không sợ lớp màn mỡ béo như khi dùng nước lèo hầm từ xương heo, đặc biệt là đối với những bạn nữ ăn kiêng. Một tô bún chả cá Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm, tức ohần thịt cá cở hấp được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt, lại dai dai.

Lươn đùm bọc mỡ chài

Đây là một trong những món ăn nổi tiếng Nha Trang. Thịt lươn nạc, chắc và béo ngọt, lại mát nên hấp dẫn nhiều thực khách.

Thịt lươn được cuốn một lớp mỡ chài, cùng chút nấm, hạt tiêu, thịt bằm rồi đem lên bếp nướng. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chính cách tẩm ướp độc đáo theo bí quyết mà không nơi nào có được làm nên món ăn đặc sắc, lạ miệng nơi đây. Khi ăn cảm nhận được thịt lươn ngọt đậm, béo béo, cay cay lẫn trong mùi thơm dậy của riềng, sả.

Bánh xèo mực

Không giống như các nơi khác, bánh xèo Nha Trang ngoài những thành phần bắt buộc còn có một con mực tươi, tạo nên hương vị khác biệt.

Vỏ bánh xèo mực được làm từ bột gạo, nhân tôm, giá đỗ và mực tươi. Điều đặc biệt là mực chỉ rửa sạch, không được mổ để có mùi vị thơm ngon nhất. Vì vậy khi ăn, mật trong mực vỡ ra quyện vào nước chấm tạo thành một màu đen tuyền. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận vị giòn của bánh hòa lẫn vị ngọt của mực, tôm, giá cùng với nước chấm đã làm nên thương hiệu cho món bánh xèo.

Bánh căn

Bánh căn sau khi đổ xong có mùi bột thơm lừng, màu sắc nhẹ nhàng, được ăn cùng với nước mắm đầy hành lá xắt nhỏ, những viên xíu mại mềm ngọt, hành phi và không thể thiếu xoài sống bào sợi. Trong chiếc bánh căn, bạn còn bắt gặp loại nhân trứng cút, trứng gà và thịt bò dành để đổi vị cho thực khách.

Ốc hút

Bánh căn sau khi đổ xong có mùi bột thơm lừng, màu sắc nhẹ nhàng, được ăn cùng với nước mắm đầy hành lá xắt nhỏ, những viên xíu mại mềm ngọt, hành phi và không thể thiếu xoài sống bào sợi. Trong chiếc bánh căn, bạn còn bắt gặp loại nhân trứng cút, trứng gà và thịt bò dành để đổi vị cho thực khách.

Cháo tôm hùm

Tôm hùm ở thành phố biển có hương vị rất riêng và chế biến được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như hấp, nướng, nấu cháo. Thường cháo tôm hùm được nhiều thực khách đến Nha Trang yêu thích bởi vị ngon ngọt khác biệt.

Gạo để nấu cháo là loại gạo dẻo, tôm hùm được bóc vỏ, lọc riêng thịt cho vào xào sơ cùng hành mỡ cho đậm đà. Khi cháo chín, nêm gia vị rồi bỏ thịt tôm đỏ au vào, thêm chút hành, mùi tàu, tiêu xay. Khi ăn thực khách sẽ cảm nhận mùi thơm thơm của gạo quyện lẫn trong mùi hành, vị tôm ngọt và màu xanh mướt của hành lá.

Tags: am thuc viet nam, am thuc Ha Noi, ẩm thực Hà Nội

Báo nước ngoài nói gì về ẩm thực Hà Nội?

5 món ăn vặt lạ và ngon ở Hà Nội trong mùa hè này

Các món cuốn ngon ở Hà Nội

Tin tức đã đưa