• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Nấu món ăn ngon miền Bắc với thực đơn hấp dẫn

Nấu món ăn ngon miền Bắc với thực đơn hấp dẫn

[26/10/2016]

Ẩm thực của nước ta khá đa dạng, mỗi miền sẽ có cách chế biến và trình bày khác nhau. Không giống như người miền Nam, người miền Bắc trong bữa cơm hàng ngày thường phải có đủ món các món chính như là món canh, xào và kho. Và hôm nay CuonNroll sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món ăn ngon miền Bắc với món ngon ngao nấu riêu và đậu cô ve xào lòng gà hấp dẫn, để bạn có thể hiểu hơn sự đa dạng trong ẩm thực của tổ quốc.

Ngao nấu riêu

Ngao nấu riêu là món ăn khá phổ biến dùng trong những ngày hè nóng nực. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như ngao sống, cà chua, hành, rau răm, gia vị, dầu ăn, nước, và một số gia vị cần thiết.

Trước tiên với ngao bạn nên ngâm nước để loại bỏ bớt cát trong ngao, đem ngao đi rửa sạch rồi luộc chín đến khi ngao mở miệng. Tách riêng phần thịt và vỏ ra riêng, còn nước luộc ngao thì giữ lại.

Lấy 1 chảo khác xào cà chua với thịt ngao, bắt nước dùng ngao lên, đợi sôi rồi đổ cà chua và ngao vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi nước sôi lại cho hành, rau răm, thì là vào nồi. Cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức.

Đậu cô ve xào lòng gà

Đậu cô ve xào lòng gà là món ăn khá phổ biến của người miền Bắc. Nguyên liệu gồm: đậu cô ve, bộ lòng gà, hành tây, tỏi băm và gia vị.

Với lòng gà cần phải rửa sạch rồi ướp gia vị, đậu cô ve thì cắt thành khúc rồi rửa sạch, chần đậu qua nước sôi để cho ráo nước.

Bắc chảo lên phi tỏi và hành phi cho thơm, đảo sơ lòng gà xào cho chín, rồi cho đậu cô ve vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa rồi rắc thêm tiêu vào và thưởng thức.

Vậy với các cách chế biến trên bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho gia đình của mình các món ngon nổi danh của miền Bắc chưa?

Chúc các bạn thành công với các món ăn ngon đơn giản và dễ làm này.

Tin tức đã đưa