• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Khám phá các món Cuốn ngon tuyệt từ Nam ra Bắc tại nhà hàng Cuốn N Roll

Khám phá các món Cuốn ngon tuyệt từ Nam ra Bắc tại nhà hàng Cuốn N Roll

[11/10/2017]

Đến với nhà hàng Cuốn N Roll bạn sẽ được khám phá rất nhiều món cuốn đặc trưng từ khắp các vùng miền trên cả nước như Cuốn nem chua Hải Phòng, Cuốn nem lụi đất Huế, Cuốn tôm thịt Sài thành....

Cuốn là một món ăn thể hiện sự tinh tế trong việc kết hợp các nguyên liệu tươi ngon của ẩm thực Việt Nam. Từ Nam ra Bắc chúng ta đều bắt gặp những món Cuốn đặc trưng nhưng tất cả đều lôi cuốn một cách kì lạ với rau xanh tươi mát kết hợp với thịt, tôm, cá… và một chút nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện chúng lại với nhau thành một bản nhạc lôi cuốn trong miếng các thực khách. Đến với nhà hàng Cuốn N Roll bạn sẽ được khám phá rất nhiều món Cuốn đặc trưng từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Miền Bắc

Cuốn Nem Chua

Khách hàng đã từng thưởng thức đặc sản nem chua của quê hương Hải Phòng, khó thể quên được hương vị chua, ngọt, thơm, mát và dậy mùi gia vị của thịt cuốn với bánh tráng và vài ngọn lá đinh lăng, chấm với nước mắm chua ngọt. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị độc đáo này.
Cuốn nem chua, được chế biến theo phương pháp gia truyền, lên men từ thịt lợn qua quá trình ủ đúng tiêu chuẩn kĩ thuật để có mùi thơm, chua dịu của thịt. Tất cả quy trình đều đảm bảo an toàn thực phẩm nên các thực khách hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức món Cuốn nem chua tại Cuốn N Roll.

Cuốn Nem Tai

Nem tai vốn là món không xa lạ gì với người dân Hà Nội. Cuốn nem tai quả là một nghệ thuật của ẩm thực, sự hoà quyện giữa vị ngọt bùi của thính và tai, mỡ heo cùng với những loại rau thơm phong phú.
Cuốn nem tai ăn không cũng đã ngon nhưng để thật đúng bài thì phải cuốn cùng nhiều loại rau đặc trưng như đinh lăng, lá sung thì khi ăn mới thấy thật bùi, thật đã miệng.
Cái giòn sần sật của tai heo, cái thơm của bì thính hòa cũng vị chua ngọt của nước mắm cho ra một món cuốn vô cùng khó quên và rất dễ gây nghiện nếu đã từng một lần nếm qua.

Cuốn Nem Giòn

Nem vốn là món không xa lạ gì đối với người dân Hà Thành. Tuy nhiên, ở Cuốn n Roll, chiếc nem ấy được thiết kế khéo léo, nhỏ xinh, vừa vặn cuốn trong chiếc bánh tráng phở ngậy bùi.
Vừa chấm một chút nước mắm chua ngọt, vừa cảm nhận độ giòn tan từ bên trong của nem cùng độ vị chua chua, chát chát của rau gói kèm. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu nem Hà Nội.

Miền Trung

Là vùng đất vua của món cuốn nên chẳng có gì lạ khi các món cuốn ở miền Trung rất đa dạng.

Cuốn Nem Lụi

Ở Huế, nem lụi có thể được coi là món “dẫn đầu” trong hàng loạt những món cuống ngon ở nơi đây. Vốn được chế biến từ thịt nạc lợn quết nhuyễn rồi trộn với bì, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính, nem lụi khi nướng lên thường dậy mùi thơm hơn hẳn.

Những chiếc nem nóng hổi, thơm ngon dậy mùi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ ghém chua chua chấm với thứ nước lèo bùi bùi, đầm đậm, tất cả tạo nên hương vị thật khó quên cho thực khách.

Cuốn Chả Ram

Không biết từ bao giờ, Cuốn chả ram đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Bình Định, và món ăn này đang ngày càng được yêu thích ở Hà Thành. Với lớp vỏ giòn tan cùng với lớp nhân béo bùi, cuốn chả ram thường được bọc trong rau sống và dưa leo, ăn kèm nước mắm chua ngọt. Khi ăn bạn sẽ nghe mùi thơm của hành tím, vị ngọt của tôm thịt rất đậm đà.

Cuốn Nem Nướng Nha Trang

Bạn đã nghe đến món nem "huyền thoại" của Nha Trang xinh đẹp và thưởng thức nó chưa?Có vẻ ngoài hơi giống với nem lụi xứ Huế, nem nướng Nha Trang có thể nói là một người "họ hàng" không kém phần tuyệt vời.

Một xiên nem nướng chín vàng, thơm cái mùi của gia vị tẩm ướp kỹ càng ngấm trên từng thớ thịt, quyện cùng chút mùi đặc trưng mà chỉ khi nướng bằng than hoa mới có đã làm "xốn xang" biết bao thực khách. Nem nướng Nha Trang khác với nem lụi ở chỗ xiên nem không chỉ được cuốn cùng các loại rau tươi mà còn có thêm cả miếng bánh đa nướng giòn tan, bùi và thơm nức mùi gạo làm tăng thêm "thú vui" cho thực khách khi thưởng thức món nem độc đáo này.

Cuốn Thịt Heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn tiêu biểu mỗi khi nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng. Từng cuốn bánh là tổng hòa từ sự tươi mát của xà lách, vị thơm nồng của rau quế, rau thơm, diếp cá, vị chát nhẹ của chuối trái xắt lát mỏng cùng với vị thơm ngậy của thịt luộc hoặc biến tấu với thịt heo quay. Khi thưởng thức món này chúng ta không thể bỏ qua nước mắm nêm đậm đà tạo nên một sự hòa quện tuyệt vời về hương vị.
v Bánh xèo
Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến món bánh xèo miền Trung.
Vỏ bánh giòn rụm, vòng óng với nhân tôm thịt cuốn cùng rau, bánh tráng thành những cuốn lớn khi ăn mang đến cho người ta cái ngon của món ăn bình dân mà tinh tế.
Ngày nay, vượt khỏi ranh giới của Quảng Nam bánh xèo có mặt ở mọi miền đất nước để đáp ứng nhu cầu của các tín đồ ẩm thực.

Cuốn Bánh Hỏi Thịt Nướng

Bánh hỏi là món ăn có gốc miền Trung, lát bánh trắng tinh có thoa một ít dầu ăn trộn lá hẹ và được ăn kèm với chén nước chấm chua ngọt. ánh được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến công phu, tỉ mỉ. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng, lòng heo... Ngoài ra, bánh hỏi khi được ăn kèm với bánh tráng, rau sống vè thịt nướng tạo nên một món Cuốn vô cùng hấp dẫn.

Miền Nam

Cuốn Phơi Sương- Bánh Tráng Trảng Bàng

Đến với Cuốn N Roll bạn không thể bỏ qua món cuốn phơi sương - món ăn thể hiện được kĩ thuật tuyệt đỉnh của đầu bếp nhà hàng Cuốn. Phần thịt ba chỉ được cuốn bằng sợi lạt rồi tẩm ướp, nấu theo phương pháp truyền thống. Món ăn này còn đặc biệt ở chỗ là sử dụng bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh nổi tiếng. Thêm nữa các vị rau ăn kèm mang đủ 5 vị: chua, chát, ngọt, béo, thơm đã góp phần tôn vinh nên nét đẹp ẩm thực cho cuốn phơi sương. Gói gém lại trong chiếc cuốn tròn và thưởng thức, bạn sẽ thấy toàn bộ dư vị thú vị của cuộc sống.

Cuốn Bánh Xèo

Bánh xèo, món ăn đặc trưng của người nam bộ, vàng óng, giòn rụm là những cảm giác đầu tiên khi bắt đầu thưởng thức món bánh xèo, còn những nguyên liệu ẩn bên trong thì chỉ khi ăn mới cảm nhận hết vị bùi béo của thịt ba chỉ, đậu xanh, tôm tươi...

Bánh xèo có lẽ là một trong những món Cuốn đặc trưng và được yêu thích nhất của ẩm thực Việt Nam.

Cuốn Bò Lá Lốt

Món cuốn bò lá lốt là một món ăn trong ẩm thực Việt Nam, thịnh hành ở vùng Nam bộ, nguyên liệu chính là thịt bò và lá lốt được chế biến theo phương pháp nướng, có thể kèm theo mỡ chài.
Món ăn hấp dẫn với vị ngon của thịt bò nướng lá lốt, béo của đậu phộng hòa chung vị chát của chuối, chua của khế, cái thanh thanh của nhiều loại rau giòn mát, cùng hương mắm nêm cay cay... Đây là món được người Sài Gòn rất thích, đặc biệt là vào lúc thời tiết se lạnh.

Cuốn Tôm Thịt

Nằm trong danh sách những món ăn vặt được ưa thích nhất Sài Gòn và thậm chí còn lọt top món ăn vặt ngon nhất thế giới, gỏi cuốn là món phải thử của du khách khi đã ghé Hồ Chí Minh.
Cuốn tôm thịt là sự kết hợp của hải sản, thịt lợn rau thơm và bún, vừa ngon miệng lại mát lành bổ dưỡng.. Nếu để so sánh với những món cuốn trên thế giới thì cuốn tôm thịt của Việt Nam hoàn toàn có thể so với sushi của Nhật Bản, không hề kém cạnh.

Cuốn Cá Nướng Thát Lát

Một loại cá đặc biệt rất phổ biến ở Nam bộ mà đặc biệt là Cần Thơ, nơi loại cá này được nuôi và khai thác tốt nhất, cách nấu của người miền này cũng là ngon nhất được thể hiện qua món cá thát lát nướng sốt ớt. Phần thịt cá được lấy ra rồi lọc bỏ xương, rồi cho trở lại thân cá mà vẫn còn nguyên da bằng kĩ thuật rất đặc biệt. Khi ăn thịt cá dai và giòn lại quyện với các loại rau cuốn tạo nên một cảm giác mới lạ đặc biệt mà không loại cá nào có được.
Đĩa cá nướng thát lát thơm ngào ngạt, nghe mùi mộc mạc, bình dị bưng lên chắc chắn sẽ khiến bạn phải phát thèm mà hít hà. Bạn có thể cuốn thịt cá với bánh tráng mỏng cùng các loại rau thơm tươi ngon, chấm trong bát nước chấm đậm đà để thưởng thức được hương vị ngon đúng điệu.

Tin tức đã đưa