• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Chế biến một số món ăn dân dã Việt Nam.

Chế biến một số món ăn dân dã Việt Nam.

[08/11/2016]

Ẩm thực dân dã Việt Nam rất phong phú, từ những nguyên liệu đơn giản dân dã bình thường nhưng dưới bàn tay nghệ thuật của những người dân quê, ta có được rất nhiều món ăn độc đáo mà không phải ở đâu cũng có. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món cá chạch chiên riềng sả với tép rang khế chua đậm chất miền Tây

Cá chạch chiên riềng sả giòn tan.

Nguyên liệu: 400g cá chạch (nên chọn những con khoảng 30 - 35g để ăn luôn cả xương), riềng, củ sả, củ nghệ, củ hành, tỏi.

Gia vị: Mắm, bột ngọt, dầu ăn, muối

Các bạn làm sạch cá chạch, bỏ ruột, để loại sạch chất nhớt của cá các bạn chà cá với muối, sau đó rửa sạch lại với nước ấm, như vậy sẽ rửa sạch phần nhớt.

Với giềng, nghệ, các bạn đem giã nát, sả, hành và tỏi thì băm nhỏ lại. Sơ chế xong các chạch các bạn đem ướp với mắm và bột ngọt để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi rồi cho từng con cá chạch vào chiên nhỏ lửa để cá chạch vàng, giòn đều hơn. Khi chiên các bạn để ý cho 1 phần riềng với sả vào để bám vào cá, khi cá chín hẳn thì cho phần còn lại vào chiên, nhớ đảo đều tay để chúng bám vào cá

Tép rang khế chua

Nguyên liệu: 200g tép tươi, 1 quả khế chua, hành khô, lá chanh.

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế tép, bỏ râu rồi rửa sạch lại với nước muối pha loãng cho khử bớt vị tanh của tép. Rửa xong để ráo nước, sau đó cho 1 ít muối vào và ướp.

Khế rửa sạch, gọt bỏ viền rồi xắt thành từng lát mỏng, ớt, chanh, hành khô rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bắt chảo lên bếp và cho dầu vào đợi sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm, đợi hành phi dậy mùi thì cho khế vào xào trong vòng 3 phút với lửa vừa. Sau đó cho tép vào và đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy tép ngả màu đỏ thì tắt bếp cho lá chanh và hạt tiêu lên.

Chế biến một số món ăn dân dã Việt Nam đơn giản nhưng cũng thật đậm chất, không quá khó đúng không nào? Chúc các bạn có bữa cơm thật ngon miệng!!

Tin tức đã đưa