• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách làm bánh chay nước

Cách làm bánh chay nước

[08/12/2015]

Bánh chay nhỏ xinh trắng muốt, dẻo và ngọt thanh ấm nóng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đông lạnh…

Không cần xách xe lượn phố giữa ngày đông lạnh, không cần lo những hàng quán đông đúc, hãy thử vào bếp tự làm bánh chay nước thật ngon và thưởng thức ngay tại nhà nhé:

cach lam banh chay

Bánh chay nước

nguyen lieu

- Bột xay: Là bột bếp và bột tẻ, xay ướt, sau đó treo túi vải để ráo là được. Hiện nay, ngoài chợ cũng hay bán sẵn bột làm bánh trôi, bánh chay để thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ.

- Đường phèn: Đường làm nhân bánh trôi được cắt thành những miếng vuông nhỏ.

- Đậu xanh

- Để làm nhân chay ngoài đậu xanh bạn chuẩn bị thêm sữa đặc, dừa tươi để làm nhân đậu xanh sữa dừa cho ngon.

- Ngoài ra còn phải có những nguyên liệu sau: Bột sắn, tinh dầu bưởi, vừng rang, dừa tươi bào sợi, đường.

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước trước 2 tiếng cho đậu mềm, sau đó cho lên xửng để hấp chín.

Bước 2: Đậu xanh chín, bạn bớt lại 1/2 dùng để rắc lên bánh chay khi ăn, phần còn lại giã hoặc xay nhuyễn. Nếu không xay thì bạn cho lên chảo chống dính, thêm nước, vừa đun, vừa dùng thìa gỗ tán nhuyễn.

Bước 3: Sau khi đậu nhuyện bạn cho một thìa canh sữa đặc vào đậu để sên cùng. Sữa thấm vào đậu bạn nên nếm lại xem đã vừa vị ngọt hay chưa nếu chưa có thêm sữa tiếp.

Bước 4: Sên lửa nhỏ, đậu sữa hoà quyện bạn cho dừa bào sợi đã được thái nhỏ vào và trộn đều. Dừa, đậu xanh, sữa hoà quyện, vẫn còn độ ẩm là được.

Bước 5: Lăn bột thành những dải, sau đó ngắt để chia bột thành những viên to hơn hai đốt ngón tay

Bước 6: Chia bột xong bạn bắt đầu nặn bánh. Dùng ngón tay ấn dẹt miếng bột rồi cho viên nhân đậu xanh sữa dừa vào giữa và bọc kín lại.

Bước 9: Xoa nhẹ nhàng cho bánh tròn không bị hở nhân. Sau đó ấn nhẹ cho bánh chay có độ tròn dẹt.

lam banh chay

Cách làm bánh chay nước

Bước 10: Đun một nồi nước sôi to. Nước sôi thả bánh chay vào luộc. Để biết bánh chín hay chưa bạn thấy bánh nổi hẳn lên bề mặt nồi tức là bánh đã chín. Dùng muôi thủng để vớt bánh ra bát, thường để 3 viên /1 bát. Dùng đầu ngón tay cái, hoặc thìa nhỏ để ấn dẹt phần giữa của bánh rồi để chờ làm nước chan bánh chay.

bánh chay ngon

Làm bánh chay ngon

Bước 11: Nước chan bánh chay bạn làm như sau: Một thìa bột sắn đầy, loại thìa ăn phở, bạn hoà tan với lưng bát tô nước rồi cho vào nồi bắc lên bếp và quấy. Bạn cho thêm đường phù hợp sao cho nước đừng quá ngọt.

Bước 12: Nước bột sắn sôi, chuyển màu trong và bắt đầu sệt lại, một lúc bạn tắt bếp là xong. Chan nước bột sắn quấy chín vào bát bánh chay đã để sẵn. Sau đó, rắc phần đậu xanh bạn đã đồ chín lên trên. Tiếp đến là rắc vừng rang và thả một chút dừa nạo lên trên cùng là bạn đã hoàn thành bát bánh chay ngon miệng, đẹp mắt.

lam banh chay ngon

Bánh chay nước

Tags: mon chay, do an chay, banh chay, mon chay ngon

bai tham khao

thuc don mon chay ngon

mon chay ngon tu dau phu

nem chay ngon

Thực đơn các món chay ngon

Cách làm các món chay ngon từ đậu phụ

Bí quyết làm món nem chay ngon

Tin tức đã đưa