• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cách chế biến thị bò khô nhâm nhi ngày Tết

Cách chế biến thị bò khô nhâm nhi ngày Tết

[25/01/2016]

Cách chế biến thịt bò khô cay cay thơm nức lòng để nhâm nhi ngày tết. Tự tay vào bếp chế biến thịt bò khô ăn chơi cho cả Tết nhé.

Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon khó cưỡng không chỉ của các quý ông mà các chị em cũng đều thích mê, đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán.

cach nau nhung mon an ngay tet

Chính vì thế, thay vì mua thịt bò khô ngoài tiệm vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh cũng như lo lắng về nguồn gốc thực phẩm tại sao chị em phụ nữ không thể hiện sự đảm đang của mình bằng việc tự tay chuẩn bị cho ông xã món nhậu hấp dẫn này với cách làm món bò khô nhâm nhi ngày Tết của Cuốn N Roll.

Nguyện liệu:

- 500 gr thịt bò lựa miếng thịt to, thái dọc thớ

- 3 muỗng canh sả băm nhỏ; 1 muỗng canh bột ngũ vị hương; 1 muỗng cà canh tương ớt; 2 muỗng canh ớt khô; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phế muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh phê bột nghệ.

Tham khảo cách làm thịt bò khô dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, rồi cho hết vào tô cùng với các loại gia vị...

cach nau nhung mon an ngay tet

Dùng bao tay trộn đều.

cach nau nhung mon an ngay tet

Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra.

cach nau nhung mon an ngay tet

Sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán bột bạn miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).

Bước 3: Bật lò nướng ở 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy cho đến khi thịt bò khô.

Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Khi hoàn thành, thịt bò khô sẽ có vị thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt rất hấp dẫn. Để bảo quản, bạn cho thịt bò khô vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

cach nau nhung mon an ngay tet

Vị ngòn ngọt, cay cay thơm mùi đặc trưng của thịt bò khô đảm bảo ai cũng thích mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách chế biến thịt bò khô ngày Tết nhé!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

LIÊN HỆ NGAY: 0165 580 5848 để được tư vấn chi tiết.

Tags: mon an ngon, mon ngon ngay tet, thuc dơn ngay tet, cac mon an ngon

thuc don mon an ngon

thuc don mon chay ngon ngay tet

nhung mon ngon ngay tet

Tổng hợp các món ăn ngon cho thực đơn gia đình

Món chay ngon đơn giản cho ngày Tết

Những món ngon khoái khẩu cho ẩm thực ngày Tết

Tin tức đã đưa