• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bí mật của món mì bay, món ăn hot ở Hà Nội hiện nay

Bí mật của món mì bay, món ăn hot ở Hà Nội hiện nay

[14/12/2016]

Mì cay nhiều cấp độ từng được xếp vào danh sách món ăn hot ở Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian gần đây giới trẻ Hà Thành lùng xục món mì bay. Và sau một thời gian, mì bay đã thay thế vị trí của mì cay và trở thành món ăn hot ở Hà Nội. Vậy món mì bay này có bí mật gì mà giới trẻ lại lùng xục món ăn này?

Mì bay – trào lưu ẩm thực xuất xứ từ Singapore mang hương vị Nhật Ở Singapore, có một nhà hàng Nhật Bản – Hana Restaurant đã tạo ra một món mì vô cùng độc

đáo mà chúng ta gọi là “mì bay”. Mì bay này có nguồn gốc từ mỳ Udon Nhật Bản. Chủ của nhà hàng cho biết, anh muốn nhà hàng Hana mang một nét vừa hiện đại nhưng lại vẫn giữ được những nét tinh hoa của ẩm thực Nhật. Do đó, anh và đồng nghiệp đã sáng tạo ra món mì bay.

Tiếng lành đồn xa, nhà hàng của anh ngày càng đông khách hơn và tạo thành một trào lưu ẩm thực.

Mì bay – món ăn đầy ma mị Mì bay – là tên thật, là tên diễn tả nên sự thật của chính món ăn này. Không hề có một chút hư cấu, không phải là cái tên giật tít câu khách.

Nhìn vào một tô mì bay này, ta cảm tưởng như có một bàn tay vô hình nào đó đang cầm lấy chiếc đũa và giữ cho mì lơ lửng giữa không chúng.

Các đầu bếp đã cố tình dùng những sợi mì quấn quanh một cái que cắm thẳng ở giữa để tạo cảm giác mì đang lơ lửng.

Thật vi diệu phải không nào?

Địa chỉ món mì bay - món ăn hot ở Hà Nội

Với nét độc đáo và đầy ma mị của món mì bay này, giới trẻ Hà Thành đã tìm đến quán Lều Coffee, số 1A, phố Tạ Hiện ở Hà Nội có món ăn hot này để thưởng thức và check in.

Giá của một tô mì bay ma thuật này giao động khoảng từ 45.000 đến 50.000 VND. Món ăn hot ở Hà Nội này chắc chắn sẽ còn hot hơn nữa trong thời gian tới bởi tính lạ, tính độc đáo trong cách trình bày. Không nhữ vậy, món mì bay này còn là sự kết hợp tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản và Singapore, càng làm cho hương vị trở nên khác biệt hơn bao giờ hết.

Đi tìm những địa điểm ăn 4 loại bánh ngon của Hà Nội Các món ăn ngon mùa thu của miền Bắc
5 món ăn sẽ khiến bạn phát cuồng ở Singapore

Tin tức đã đưa