• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

5 món ăn vặt buổi chiều ngon tại Hà Nội

5 món ăn vặt buổi chiều ngon tại Hà Nội

[08/02/2017]

Những món ăn vặt ngon tại Hà Nội luôn là điểm vô cùng hấp dẫn đối với người dân tại Hà thành cũng như khách du lịch. Buổi chiều ở Hà Nội ăn vặt món gì thì ngon?

Ẩm thực Hà Nội, đặc biệt là ẩm thực đường phố luôn là một nét đẹp rất riêng của thủ đô. Có những món ăn vặt cho buổi sáng cũng có những món ăn vặt ngon, độc đáo khác dành cho bữa ăn xế vào buổi chiều, mỗi món ăn đều có nét riêng khiến cho thực khách một lần có cơ hội thưởng thức sẽ đều ấn tượng mãi.

Hãy cùng Cuốn dạo một vòng phố cổ vào buổi chiều ngày lạnh để "càn quét" những quán ăn vặt ngon, lạ và rẻ nhé:

Bánh tráng trộn

Là món ăn vặt trứ danh của Sài Gòn, bánh tráng trộn cũng được yêu thích ở Hà Nội. Một phần gồm có đầy đủ bánh tráng, mực xé, bò khô, trứng cút, xoài xanh… vị cay đặc trưng. Ở khu phố cổ, quán bán món này luôn đông khách nằm ở Hàng Tre, Hàng Trống , Lý Quốc Sư

Bánh giò

Lang thang ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán bánh giò trên các con phố. Bánh giò được xếp vào hàng những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà thành, với nguyên liệu đơn giản, chủ yếu từ bột gạo, nhân thịt nạc băm nhuyễn, mộc nhĩ.

Bánh có hình dạng chóp và được gói bằng lá chuối, đầy đủ chất dinh dưỡng vừa có thể để ăn chơi, vừa có thể dùng làm các bữa chính hay bữa xế. Khi ăn chỉ cần dùng kéo cắt phần lá chuối phía trên là có thể thưởng thức. Vỏ bánh mềm, dẻo nhưng không bị nát, thơm thơm mùi gạo, nhân được chế biến rất vừa vặn, đậm đà, ngọt ngào vị thịt. Khi ăn có thể kèm cùng với chả cốm, giò tai... và không thể thiếu được chút dưa góp.

Bánh gối, bánh rán

Bánh gối cũng là một món ăn nhẹ nhàng cho buổi chiều Hà Nội. Vỏ bánh giòn, thơm mùi bột mỳ, nhân thịt với mộc nhĩ, miến ăn khá bùi, tuy là đồ chiên rán nhưng không hề ngậy vì đã có nước chấm đu đủ thanh mát ngay bên. Giá bánh gối cũng không mấy đắt đỏ, ăn 2,3 cái là no lắm rồi. Bánh rán cũng tương tự vậy đó!

Thịt xiên nướng, xúc xích nướng

Cứ tầm 4, 5h chiều mà dạo dạo khắp các kí túc xá hay hàng quán ở trường học thì đúng là sẽ bị mùi thịt xiên nướng... bám riết không thôi. Thịt cả nạc lẫn mỡ, tẩm ướp kỹ càng, được nướng hơi sém siêu thơm. Ở một số nơi sẽ có nước sốt riêng, một vài nơi chỉ dùng tương ớt, tương cà nhưng độ hấp dẫn thì như nhau cả! Ngon và dễ ăn. Đi cùng thịt xiên nướng sẽ là xúc xích, lạp xưởng nướng và bánh mỳ ăn kèm.

Bánh đúc nóng

Miếng bánh đúc dẻo quánh ăn cùng với nước chấm, thịt băm, hành khô là món ăn vô cùng vừa miệng trong những ngày lạnh.

Bánh đúc mới nhìn đã thấy thật ngon mắt, nhưng đến khi thử món ăn này, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi sự hòa quyện khéo léo và tinh tế. Miếng bánh rất mềm và dẻo, thịt băm thơm hòa với vị rau mùi làm bánh đúc không hề bị ngấy. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm vài miếng ớt để cảm nhận được trọn vẹn hơn vị mặn, ngọt, thơm, cay của món bánh dễ gây nghiện này.

Tags: món ngon ba miền, an ngon ha noi, mon ngon viet nam, dia chi ha noi, an vat ha noi

Hai món ăn ngon ở miền Trung

khó có thể bỏ qua

Điểm danh các quán ăn đêm hấp dẫn ở Hà Nội

Ăn trưa ngon, đẹp, rẻ ở Hà Nội

Tin tức đã đưa