• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Món cuốn ngon của nước ngoài

Món cuốn ngon của nước ngoài

[13/05/2016]

Hãy cùng Cuốn N Roll dạo quanh một vòng bản đồ ẩm thực các nước và cùng điểm danh những món cuốn ngon, đặc sắc của các nước trên thế giới nhé!

1. Sushi

Một món ăn mà khi nhắc đến xứ sở mặt trời mọc người ta lập tức nghĩ ngay đến nó, món ăn khiến hàng triệu “foodaholic” trên toàn thế giới phải phát cuồng. Đó chỉ có thể là sushi- món cơm cuộn cá đã làm điên đảo các tín đồ ẩm thực khắp nơi.

Sushi có nguyên liệu chủ yếu là các loại cá và hải sản tươi, được chế biến qua nhiều khâu cẩn thận, tỉ mẩn của người Nhật mà thoạt nhìn tưởng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Ví như nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết như vậy mới có được những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát hay loại cá, mực dùng cho món ăn này phải là hải sản tươi loại vừa được đánh bắt lên từ biển có thế mới giữ được độ ngọt, độ ngậy và nguyên chất của hương vị khi thưởng thức.

Sushi khi ăn được chấm cùng nước tương pha với một chút wasabi vừa đủ để không làm mất mùi vị của món ăn, mỗi thứ một chút để khi đặt miếng sushi trong miệng chúng ta sẽ nhận thấy được một chút chua, một chút mặn, và hương vị tuyệt vời của các loại cá, bạch tuộc…

2. Tacos

Nhắc đến Tacos, chúng ta có thể hình dung đến một món ăn có thể xem như "anh em họ" với bánh mỉ kẹp Việt Nam. Một món ăn mà nói đến tinh hoa ẩm thực Mexico thì không thể không nhắc đến món bánh tacos. Tacos là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ bất kỳ loại thịt nào như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá nấu chín. Loại bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa và thường được ăn kèm với hành tây, rau mùi.

Tacos có hai loại là vỏ bánh cứng và vỏ bánh mềm. Nhờ vào cách thức chế biến cùng việc sử dụng các loại nhân vô cùng đa dạng mà đã có rất nhiều loại tacos ra đời. Loại tacos phổ biến nhất tại Mexico là Taco al Pastor. Nguyên liệu chính của Taco al Pastor là thịt lợn ướp gia vị, xiên que và nướng trên lửa.

3. Bánh crepes

Món bánh với lớp vỏ bao ngoài được làm từ bột mì, trứng sữa và bơ cuộn với các loại nhân kem tươi, hoa quả hay nhân mặn với các loại thịt này đặc biệt được giới “teens” yêu thích.

Crepes có xuất xứ từ vùng Bretagne của nước Pháp sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở một số nước châu Âu và thậm chícả châu Mỹ, châu Á. Người ta vẫn hay gọi món ăn này một biểu tượng ẩm thực khác nữa của nước Pháp, bên cạnh những món ăn vốn đã vang danh khắp nơi như: bánh sừng trâu, bánh mì baguette, rượu vang,..

Bánh crepes muốn ngon thì vỏ bánh phải thật mỏng được làm từ công thức bí kíp riêng biệt của người đầu bếp, khi ăn vừa mềm lại vừa dai, thơm thơm mùi của lúa mì và bơ sữa. Crepe ngọt và mặn mỗi loại lại có những điểm đặc sắc khá nhau. Nếu Crepes ngọt có cái ngọt mát của các loại hoa quả và lớp kem tươi lành lạnh làm say lòng các tín đồ của đồ ngọt thì Crepes mặn với lớp phomai dai dai, beo béo, thêm một vài miếng jambon, thịt gà, hay cá ngừ lại là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ.

4. Bánh Burrito

Burritos món ăn truyền thống của Mexico. Mặc dù burrito là một trong những ví dụ phổ biến nhất của các món ăn Mexico nổi tiếng toàn thế giới nhưng thực sự, ở Mexico chúng chỉ phổ biến ở phần phía bắc của đất nước. Dần dà sau này nó mới bắt đầu xuất hiện ở một số địa điểm phi truyền thống của Mexico.

Burrito là một dạng bánh cuộn có nhân bên trong là thịt bò, cơm hoặc đậu, hay người ta có thể đặt lên trên chiếc vỏ bánh burrito bất cứ gì từ kem chua, phô mai, bơ, thịt gà, thịt bò, thịt lợn… và cuộn tròn nó lại. Món bánh Burrito rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ.

5. Bánh Gyros

Bắt nguồn từ Hy Lạp, gyros hay gyro (giros) là một món ăn gồm có thịt (thường là thịt cừu), cà chua, hành và tzatziki (một loại sốt chế biến từ yogurt trộn với dưa leo xắt nhỏ) được gói trong lòng một loại bánh bột mỏng gần giống bánh mì pita. Người ta xem gyros như một loại bánh mì kẹp thịt (sandwich). Người bản xứ ở Hy Lạp làm món gyros bằng cách đặt những tảng thịt và nướng xoay trên ngọn lửa. Thịt nướng nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc người ta cần ăn sớm hay muộn mà gia giảm ngọn lửa và điều chỉnh khoảng cách từ thịt đến lửa cho phù hợp. Từ tảng thịt to kềnh kia, đầu bếp cắt lát từng miếng mỏng rồi đặt trên bánh để ăn chung với một ít rau và nước sốt.

Tags: các món cuốn ngon, món cuốn ngon, món ngon Việt Nam

Khám phá các món ăn Huế đặc sắc tại Hà Nội

Nhà hàng Cuốn ngon ở Hà Nội

5 món ăn vặt lạ và ngon ở Hà Nội trong mùa hè này

Tin tức đã đưa