• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Cua sốt cay- món ăn không thể bỏ qua của Singapore

Cua sốt cay- món ăn không thể bỏ qua của Singapore

[16/01/2015]

Mỗi lần có dịp đi du lịch Singapore và muốn tìm một địa điểm ăn uống với những món ăn địa phương hấp dẫn, bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn độc đáo này.

Trong thế giới ẩm thực phong phú ở Singapore, món cua sốt ớt được coi là món ăn đặc biệt nhất, tinh túy nhất. Vào tháng 7, có riêng một lễ hội Cua sốt ớt được tổ chức tại đại lộ Orchard.

cua sốt cay singapore

Món Cua sốt cay nổi tiếng đảo quốc Sư Tử

Lần đầu tới với đất nước Singapore, bạn sẽ cảm nhận được sự đa dạng văn hóa, con người. Cùng với đó là đủ sắc màu ẩm thực Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia, châu Âu… cùng xuất hiện ở quốc đảo sạch bậc nhất thế giới. Dù phong phú vậy, nhưng hầu hết các du khách và chính người dân Singapore đều công nhận món cua chiên ớt chính là đặc sản nhất định phải thưởng thức khi tới đây.


Món ăn làm từ những chú cua biển đã xuất hiện từ những năm 1950. Thời gian trôi qua, hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.

cua sốt cay singapore

Hương vị của món ăn ngày càng được đổi mới cho phù hợp với khẩu vị của thực khách.


Điều tạo nên nét riêng của cua sốt ớt chính là nước sốt tuyệt vời của món cua, đậm đà, thơm ngon trong vị cay cay. Theo tiết lộ của các đầu bếp, thành phần có tỏi, dấm gạo cho vào bột mì và trứng đã tạo nên loại nước sốt ngon tới vậy. Người dân Singapore thường gọi thêm màn thầu, bánh bao chay để chấm với nước sốt. Chan nước sốt vào cơm trắng chắc hẳn cũng sẽ giúp bạn ăn thêm phần ngon miệng.

Ngoài ra, các chủ nhà hàng cũng rất cẩn thận khi chọn cua cũng như khi chế biến. Chỉ khi khách hàng gọi món, các chú cua càng to, thịt chắc, tươi ngon, còn sống mới được đem ra làm. Dù phải chờ đợi khoảng 10 phút nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy đĩa cua vẫn còn nóng hôi hổi bày ra trên bàn. Càng cua cũng đã được dập sẵn nên bạn không cần dùng kìm để ăn. Vì con cua nặng khoảng 400g nên bạn chỉ cần mua một con cho hai người ăn là đủ. Cua ở các cửa hàng thường được bán theo kg, khoảng 50 đô la Singapore một kg (được 2-3 con).

cua sốt ớt

Món ăn với màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn


Điểm yêu thích của du khách khi muốn thưởng thức món cua này chính là bờ biển tại Công Viên East Coast. Do điểm này khá xa trung tâm nên nhiều người chọn ăn ở các nhà hàng trên phố. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề phải lo lắng mất công đi tìm bởi hầu hết các hàng ăn đều có món ăn này, đặc biệt là khu phố Tàu (Chinatown) với hương vị cũng không có khác biệt nhiều.

Tags: ẩm thực thế giới, địa chỉ ăn ngon

---------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

món cuốn ngon thế giới nhà hàng cuốn ngon ở hà nội nhà hàng việt tại singapore
Điểm danh những món Cuốn
“vạn người mê” trên thế giới
Nhà hàng cuốn ngon ở Hà Nội
Giới thiệu 5 nhà hàng Việt nổi tiếng nhất tại singapore

hái lộc đâu xuân

Tin tức đã đưa