• Tiếng Anh
  • Tiếng Việt

Bánh kẹp Tacos - vẻ đẹp của ẩm thực đường phố châu Mỹ

Bánh kẹp Tacos - vẻ đẹp của ẩm thực đường phố châu Mỹ

[19/12/2014]

Món bánh kẹp Taco đến từ đất nước Mexico xinh đẹp có đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn, thêm phần vỏ bánh giòn thơm, thử một lần hẳn bạn sẽ thích ngay.

Nhắc đến Tacos, chúng ta có thể hình dung đến một món ăn có thể xem như "anh em họ" với bánh mỉ kẹp Việt Nam. Một món ăn mà nói đến tinh hoa ẩm thực Mexico thì không thể không nhắc đến món bánh tacos. Tacos là loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô còn nhân bánh được làm từ bất kỳ loại thịt nào như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá nấu chín. Loại bánh này không thể thiếu được một chút sốt salsa và thường được ăn kèm với hành tây, rau mùi.

Tacos có hai loại là vỏ bánh cứng và vỏ bánh mềm. Nhờ vào cách thức chế biến cùng việc sử dụng các loại nhân vô cùng đa dạng mà đã có rất nhiều loại tacos ra đời. Loại tacos phổ biến nhất tại Mexico là Taco al Pastor. Nguyên liệu chính của Taco al Pastor là thịt lợn ướp gia vị, xiên que và nướng trên lửa.

Bạn có muốn thử làm món ăn này ngay tại gian bếp của gia đình?

Hãy cùng Cuốn N Roll vào bếp và trổ tài với món bánh kẹp độc đáo này nhé!

Nguyên liệu để làm bánh kẹp Taco cho 5 người ăn:

nguyên liệu

- 5 cái bánh mì tròn
- 300g thịt bò
- 1 búp xà lách
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 trái bắp Mỹ
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 200ml giấm
- 50g tương cà
- 17g đường
- 9g muối
- 9g tiêu
- Một ít tương ớt và mayonaise
- 30ml dầu ăn

Các bước làm:

- Thái nhỏ xà lách, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch ớt chuông, cắt nhỏ. Tách hạt bắp Mỹ, rửa sạch, để ráo.

- Rửa sạch hành tây, thái sợi nhỏ. Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho 200ml giấm, 50ml nước, 15g đường, 5g muối, 5g tiêu cùng hành tây vào tao sơ khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

- Rửa sạch cà chua, xắt hạt lựu. Đặt chảo lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào và mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả cà chua vào nấu đến khi cà chua ra nước. Nêm thêm 2g muối, 2g tiêu và cho 50g tương cà vào, trộn đều rồi tắt bếp.

- Rửa sạch thịt bò, thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt bò, bắp Mỹ, 2g muối, 2g tiêu, 2g đường vào xào đều.

- Cho nước xốt cà vào trộn đều thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

- Cho bánh mì vào chảo chiên đều 2 mặt đến khi bánh giòn.

- Xếp bánh mì cùng xà lách, ớt chuông, hành muối, thịt bò, bắp cùng xốt ra và thưởng thức. Thêm một ít tương ớt và mayonaise nếu thích.

Món bánh kẹp Taco có đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn, thêm phần vỏ bánh giòn thơm. Khi làm món này bạn cần lưu ý bánh mì cần có độ giòn, không bị mềm hoặc khô. Ngoài ra bạn không nên nấu thịt bò quá lâu, sẽ khiến thịt bị dai và mất chất.

tacos

Thành phẩm

Tags: mon cuon ngon, nau an ngon.

------------------------------------------

Bài đăng tham khảo

bánh xèo nhà hàng cuốn ẩm thực viẹt nam

Cuốn bánh xèo thứ quà
ngon của miền Nam

Nhà hàng Cuốn ngon ở Hà Nội


Ẩm thực việt Nam chinh phục thế giới

Tin tức đã đưa